SEO Google map là gì? Cách xác minh Google map nhanh chóng

Nội dung bài viết:

Chiến lược SEO có rất nhiều, trong đó SEO Google map lại là vấn đề được các doanh nghiệp lớn, nhỏ đặt sự quan tâm rất lớn. Với dịch vụ này, địa chỉ của doanh nghiệp sẽ được tìm kiếm dễ dàng hơn, đẩy nhanh hiệu quả bán hàng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về Seo Google map hay chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

SEO Google map là gì

SEO Google Map được hiểu là gì?

SEO Google Map hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên là SEO Local, hoặc dịch sang tiếng Việt có nghĩa là SEO địa điểm. Đây là việc bạn dùng các hành động kỹ thuật để tác động nhằm mục đích đưa địa chỉ doanh nghiệp bạn lên TOP công cụ tìm kiếm của Google.

Chiến thuật Seo này sẽ mang lại một lượng traffic khá lớn khi khách hàng truy cập vào địa chỉ map của bạn. Hỗ trợ rất lớn cho công cuộc bán hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn.

Seo google map sẽ khiến các kết quả tìm kiếm khi trả về có kèm bản đồ của google map, số điện thoại, địa chỉ website và một số hình ảnh có liên quan mà bạn cập nhật trong Local seo.

Một số lợi ích của việc Seo google map lên top

Nếu Map của bạn xuất hiện trên TOP đầu của thanh công cụ tìm kiếm Google thì khả năng bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng là rất cao. Cho nên phương pháp này quả thực mang tới những lợi ích cực lớn cho người dùng.

 • Giúp tăng khả năng xuất hiện hơn trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên đó một địa chỉ dịch vụ mong muốn nào đó. Người dùng sẽ thấy những địa điểm hiện ra vị trí sẽ xuất hiện dễ hơn so với các địa điểm khác.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tăng: Người dùng truy cập tới website có địa điểm được nhắm mục tiêu cao nên tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ được nâng cao hơn.
 • Tăng độ phủ thương hiệu trên thị trường: Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ trong khu vực của bạn thì sẽ biết tới thêm sự tồn tại của doanh nghiệp, nó giúp bạn dễ dàng được nhận biết hơn.
 • Lợi tức đầu tư cao: Một website khi được tối ưu hóa về địa điểm chắc chắn sẽ nâng cao được nhiều giá trị, nhất là đối với hoạt động kinh doanh thời buổi này. Điều này giúp lợi tức đầu tư cao hơn và khả năng tăng trưởng cũng vượt bậc nhanh chóng.SEO Google map là gì
XEM THÊM:  Link dofollow và nofollow là gì? Những điều cần biết khi SEO

Hướng dẫn cách xác minh Google map hiệu quả nhất

Để SEO google map lên TOP được hiệu quả thì trước tiên bạn phải xác minh được địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên google. Điều đó sẽ giúp map không bị mất, hạn chế việc đối thủ chơi xấu.

Cách xác minh gián tiếp từ Google map sang Google My Business đơn giản

Muốn thực hiện cách này người dùng hãy quan sát các bước mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào đường dẫn: https://www.google.com/maps.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn tiến hành dùng chuột click vào vị trí có 3 vạch ngang ở góc phía trái màn hình máy tính.
 • Bước 3: Click chọn ngay vào mục “Đóng góp của bạn”.
 • Bước 4 : Tiếp tục di chuyển tới ô search để điền địa chỉ doanh nghiệp của bạn chính xác nhất. Rồi tiếp tục click vào mục “thêm địa điểm bị thiếu” sau đó điền thông tin chính xác về doanh nghiệp của bạn vào.
 • Bước 5: Tại giao diện này bạn thực hiện tất cả các thông tin được yêu cầu đầy đủ.

Khi bạn đã hoàn tất các bước ở bên trên thì ấn nút gửi và sau đó google sẽ gửi cho bạn 1 email để cảm ơn về việc bạn đã chia sẻ thông tin. Khi đã được xác minh, để bảo vệ map thì bạn nên dùng Google My Business để xác minh, bạn có thể dễ dàng quản lý các thông tin map của mình.

XEM THÊM:  Backlink social profile là gì? Cách xây dựng backlink profile

Cách xác minh trực tiếp Map bằng Google My Business

Đây là cách xác minh trực tiếp giúp tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức cho người dùng hơn.

 • Bước 1:Bạn click vào đường dẫn https://www.google.com/intl/vi_vn/business/
 • Bước 2: Tại giao diện mới sẽ xuất hiện khai báo “Tên doanh nghiệp bạn là gì?” Và bạn hãy chọn tên có gắn liền với tên Công Ty, cửa hàng,…vì như vậy google sẽ tin tưởng hơn bởi xác minh được rằng doanh nghiệp của bạn có tồn tại.
 • Bước 3: Khi dòng chữ Địa chỉ ở đâu? xuất hiện bạn sẽ phải điền các thông tin vào phần: Đường, phường, quận, thành phố, mã bưu chính.
 • Bước 4: Tại phần Bạn có phục vụ khách hàng bên ngoài địa điểm này không?, bạn có thể tùy theo dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp chọn “có” hoặc “không”
 • Bước 5: Người dùng tiến hành chọn phần Chọn danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn
 • Bước 6: Ở câu hỏi Bạn muốn hiển thị thông tin chi tiết liên hệ nào cho khách hàng? và điều bạn cần làm là điền số điện thoại của doanh nghiệp vào đây.
 • Bước 7: Bấn hoàn tất để xác nhận quá trình xác minh đã được hoàn thành.

Bạn có thể được xác minh Map ngay lập tức bằng tin nhắn hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại, còn trong trường hợp thông tin của bạn không khớp thì bạn phải xác minh qua email.

XEM THÊM:  SEO Facebook là gì? Cách SEO Fanpage Facebook nhanh gọn và hiệu quả

SEO Google map là gì

Như vậy với bài viết ngày hôm nay, bạn đã nắm được cơ bản các thông tin về SEO Google Map và lợi ích, cách xác minh như thế nào là đúng. Và nếu còn gì thắc mắc và muốn được tư vấn giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi, tại đây bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.