Audit content là gì? Hướng dẫn cách Audit content đúng và hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết:

Với dân SEO, chắc hẳn content đã là cụm từ quá quen thuộc, nhưng chưa chắc họ đã hiểu được cụm từ Audit content là gì. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, audit content có vai trò vô cùng quan trọng khi làm việc với website, có tác dụng tăng lượng traffic ổn định giúp trang web của bạn một cách bền vững nhất. Vậy để hiểu rõ hơn về công cụ này cùng với cách dùng đúng nhất, bạn hãy theo dõi thông tin bài viết sau.

Audit content

Audit Content được hiểu là gì? Cần dữ liệu nào cho quá trình audit content?

Có nhiều người vẫn luôn hiểu SEO Audit là quá trình kiểm tra, đánh giá thực trạng của một website.

Tuy nhiên cách định nghĩa đơn giản nhất về công cụ này là: Audit content hay còn gọi là kiểm toán nội dung có tác dụng phân tích tổng quan nội dung của website.

Sử dụng audit content nhằm mục đích thay đổi toàn diện nhất chất lượng nội dung của website. Nhờ đó cung cấp thêm nhiều giá trị đến người đọc, giúp cải thiện thứ hạng trên google và tăng lượng traffic tới site.

Khi kiểm toán nội dung, bạn cần quan tâm tới một số dữ liệu quan trọng như: Link data, Google lập chỉ mục, trạng thái HTTP, các vấn đề liên quan đến việc trùng lặp nội dung, điểm tốc độ trang, chất lượng nội dung, dữ liệu SEMrush, chia sẻ xã hội và độ thân thiện với các thiết bị di động

Lý do khiến bạn cần audit content ?

Thực hiện Audit content mang lại rất nhiều lợi ích cho website, vì vậy ngày càng được các đơn vị làm SEO quan tâm chú trọng hơn.

– Audit content giúp bạn tránh khỏi hình phạt của Google đối với website của bạn.

– Giúp nâng cao chất lượng copywriting và tạo thêm những khoảng cách trong nội dung của bạn.

– Là cách ưu tiên, tốt nhất để xóa hay sửa các nội dung bị lỗi.

– Có thêm cơ hội để nâng cao và cải thiện marketing.

– Tìm được nội dung nên được xếp hạng cho từ khóa và bỏ nội dung không cần thiết ra khỏi website.

– Xem xét các trạng hoạt động mạnh trên domain và cách dùng chúng ra sao.

Audit content

Một số loại content mà bạn cần phải sử dụng audit content để xử lý.

Không phải content nào khi chạy cũng sẽ đưa đến hiệu quả cao. Thực tế có nhiều content gặp phải vấn đề, mà để khắc phục điều đó người ta cần tới audit content.

Những content có nội dung kém chất lượng.

Với những nội dung không người truy cập vào trong thời gian dài hoặc nội dung bị trùng lặp. Hay content không chứa từ khóa dịch vụ, nội dung từ khóa sai, hoặc chưa nghiên cứu người dùng. Với những trường hợp này thì bạn đều phải cải thiện lại chúng nếu muốn lên top cao trên bảng tìm kết quả tìm kiếm.

Content có nội dung quá mỏng cần được cải thiện.

Nội dung trong website của bạn quá ngắn, hoặc thường đi sao chép, copy từ một trang web nào đó. Ngoài ra còn là việc Duplicate content bên ngoài khi sao chép một hoặc một số bài viết trên domain từ người khác.

Những trang có phần quảng cáo dài, nhiều hơn nội dung sẽ đều bị Google đánh xấu và cần được cải thiện lại.

Mặc dù vậy, một số trang sản phẩm của ngành thương mại điện tử vẫn buộc phải trùng lặp content hay việc viết content ngắn như: Thị trường máy tính, chuột, bàn phím…,chúng cần content dễ hiệu là thông số chính xác. Bên cạnh đó cũng có nhiều content buộc phải duplicate lớn chẳng hạn như content về doanh nghiệp như trang liên hệ, tuyển dụng.

Audit content

Nội dung không liên quan cũng cần dùng tới audit content.

Một website thông thường sẽ gồm có 3 nội dung chính, cơ bản là : Nội dung chủ lực chiếm 75%, bổ trợ 20%, và content trong lĩnh vực 5%. Nếu bài viết của bạn có nội dung chủ lực thấp mà thông tin bổ trợ quá nhiều điều đó dẫn tới việc nội dung bị lệch đi.

Vậy content không liên quan sẽ gồm những yếu tố nào? Câu trả lời là content không liên quan đến chủ đề mà doanh nghiệp quan tâm tới hoặc content không mang tới giá trị cho doanh nghiệp.

Nội dung có lượng traffic cao cần audit content.

Với những website có lượng traffic cao cần phải dùng tới audit content, có thể nghe điều này sẽ hơi lại nhưng audit content sẽ giúp cải thiện lượng truy cập tốt hơn nhiều so với mức cũ.

Những trang có high traffic content nhưng bounce rate cao thì bạn nên tìm hiểu một số giải pháp cải thiện tối ưu khác.

Để có một nội dung hoàn chỉnh, hấp dẫn bạn cần tới Audit content. Nhờ có công cụ này lượng traffic của website luôn ở mức ổn định và bền vững. Không những vậy còn giúp cho nội dung content được cải thiện và nâng tầm trong top không ngừng. Và đây cũng chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các SEOer, vậy còn chờ gì mà không lựa chọn Audit content?

THAM KHẢO THÊM:

XEM THÊM:  Các bước Seo video youtube lên Top

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.