Thiết kế website chuẩn SEO? Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO lên top nhanh

Nội dung bài viết:

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó web chuẩn SEO, vậy một website được thiết kế như thế nào để chuẩn theo SEO và việc đó ảnh hưởng như thế nào đến việc SEO lên top của một website. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể những vấn đề này ngay dưới bài viết này nhé!

Website chuẩn SEO là gì?

thiết kế website chuẩn seo 2

Thiết kế Website chuẩn SEO là một khái niệm quan trọng thường được các chuyên gia nhắc đến trong Digital Marketing hoặc Marketing Online. Thiết kế web chuẩn SEO có sự ảnh hưởng rất lớn đến website và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế website chuẩn SEO là việc bạn thiết kế website làm sao để nó thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing)… Để khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ có liên quan đến lĩnh vực của bạn hay tên miền website của bạn thì các công cụ tìm kiếm này sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong top – trang 1 của kết quả tìm kiếm.

Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO

 • Có khả năng cao sẽ đưa được trang website của bạn lên top tìm kiếm một cách tự nhiên.
 • Gia tăng doanh số: Đây là điều dễ hiểu khi trang của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm, website sẽ có lượng người vào thăm nhiều hơn và từ đó khả năng cao bạn có thể chốt được đơn hàng.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, Khi khách hàng truy cập vào trang của bạn họ sẽ thấy được điều đó và làm gia tăng trải nghiệm của khách hàng.
 • Tốc độ tải trang nhanh do website đa được tiến hành tối ưu hóa
 • Giúp doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả từ đó tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.
XEM THÊM:  Spam backlink là gì? Cách chống Spam backlink

Các tiêu chuẩn nhận biết một thiết kế web chuẩn SEO

web chuẩn seo 2

Trước tiên, Thiết kế được website chuẩn SEO bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tên miền & Hosting chất lượng

Tên miền và hosting là yếu tố tiên quyết đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý, vì nó ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của trang web bạn. Trong đó, tên miền bắt buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh, để khi khách hàng một từ khóa bất kì trên công cụ tìm kiếm nó sẽ hiển thị nội dung và cả tên miền website của bạn. Điều này giúp cho website của bạn dễ lên top hơn. Và các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao những trang web có tuổi đời lâu năm hơn là những trang web mới hoạt động.

Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng chút ít tới SEO

 • Giao diện website tương thích với nhiều loại thiết bị

Là điều tất nhiên khi website của bạn tương thích với càng nhiều loại thiết bị và dùng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị. Việc chạy tốt trên hệ điều hành khác nhau thì sẽ thu hút được lượt truy cập càng cao. Và với lượt truy cập cao ổn định như vậy chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Vì vậy để tạo nên một website tương thích có khả năng tự căn chỉnh như vậy thì các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thường sẽ sử dụng công nghệ Responsive để tạo website cho bạn.

 • Đảm bảo số lượng ký từ vừa phải trong các thành phần chính của trang
XEM THÊM:  Audit content là gì? Hướng dẫn cách Audit content đúng và hiệu quả nhất.

Các thành phần trên phải dựa theo tiêu chuẩn sau:

 • Tiêu đề < 65 ký tự
 •  URL < 90 ký tự
 • Thẻ mô tả < 150 ký tự

Tham khảo:

Thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn W3C

website chuẩn seo 2

Thiết kế web chuẩn W3C khá quan trọng trong thiết kế và lập trình web, nó tác động nhiều đến công việc SEO website và kết cấu bảo mật của một trang web thông thường.

W3C có nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.

Muốn biết website đã đúng chuẩn W3C chưa, bạn có thể vào Check W3C để check và nếu thấy dòng chữ “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!” thì trang của bạn đã được thiết kế theo đúng chuẩn W3C, chuẩn SEO.

Tham khảo: Dịch vụ Backlink Social Uy tín tại Hà Nội

 • Sitemap, Breadcrumb

Sơ đồ trang website và Breakcum không thể thiếu trong một website, giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL khi duyệt website hoàn hảo hơn.

 • Xây dựng content chất lượng cho website

Với một content chất lượng chuẩn SEO thì website của bạn sẽ được thăng hạng nhanh chóng. Bạn nên cập nhật thường xuyên bài viết trên website, làm mới nội dung làm sao nó lôi cuốn được người đọc ghé thăm trang của bạn nhiều hơn.

XEM THÊM:  Https là gì? Lý do bạn nên lựa chọn Https

Trong nội dung bài viết chú ý gán các thẻ H1, H2,…, meta description, meta keywords, tối ưu SEO cho hình ảnh…

Và lưu ý nội dung hoàn toàn không được trùng lặp với các trang web khác, vì nó ảnh hưởng đến trang của bạn và được google cho là Copy và không đánh giá cao trang của bạn.

Bạn có thể dùng công cụ SmallSEOTools để kiểm tra nội dung bài viết của bạn có chuẩn SEO hay không

 • Công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một trang

Công cụ này giúp hỗ trợ quản trị website viết bài được hiệu quả nhất, nội dung hay cho người đọc và được tối ưu cho các bộ máy tìm kiếm.

 • Liên kết với các trang mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, zalo, instagram…  đóng vai trò khá quan trọng trong việc thiết kế website chuẩn SEO và nó là nơi để dẫn các liên kết đến với trang của bạn.

Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…

Theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

 • File robots.txt

Website nếu không có file robots.txt thì có thể không được index trên Google, file này nhằm giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có những kiến thức cần thiết để thiết kế được một website chuẩn SEO. Chúc bạn thành công đưa website lên top nhanh nhất.

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.