Traffic là gì? Cách tăng traffic website hiệu quả năm 2022

Nội dung bài viết:

Chắc hẳn khi làm Seo bạn đã nghe nhiều về Traffic. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về thuật ngữ này chưa? Tác dụng của traffic trong hoạt động kinh doanh nói chung và trong chiến lược Seo nói riêng như thế nào? Làm thế nào để tăng Traffic? Điều này được giải thích rõ qua bài viết dưới đây.

Traffic là gì?
Traffic là gì? Vai trò của Traffic

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ mô tả lưu lượng truy cập vào một website. Trong hoạt động kinh doanh marketing online, traffic là thuật ngữ yêu thích. Nó thể hiện hiệu quả của một dự án, một chiến lược. 

Một website có lượng traffic tốt đồng nghĩa với việc website đó sinh ra tiền hiệu quả. Do vậy traffic đóng một vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy website cũng như doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào.

Traffic mang lại lợi ích gì?

Traffic giúp tăng khả năng chuyển đổi

Traffic có vai trò quan trọng
Traffic có vai trò quan trọng

Đây chính là mục tiêu chính của traffic. Trong bất kỳ một chiến lược kinh doanh marketing online nào, thì traffic luôn là mục tiêu chính. Một chiến lược hiệu quả được tính qua lượng traffic tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số đạt được.

Traffic tiềm năng là số lượng traffic dự đoán của một từ khóa mang lại cho website của bạn.Mỗi từ khóa khác nhau sẽ mang tới lượng traffic khác nhau.

Vậy nên, một website có lượng traffic lớn thì cơ hội tiếp cận và mở rộng đối tượng khách hàng sẽ tăng và cơ hội “kiếm tiền” của bạn sẽ cao theo.

XEM THÊM:  Sai lầm làm Seo mà các Seoer thường hay mắc phải

Traffic giúp tăng thứ hạng từ khóa trong Seo

Traffic có vai trò gì trong SEO
Traffic có vai trò gì trong SEO

Là một Seoer bạn biết rồi đấy, Google luôn không ngừng biến đổi các thuật toán của mình nhằm mang lại cho người dùng kết quả tìm kiếm tốt nhất. Google quan tâm tới tất cả các yếu tố website của bạn từ cấu trúc cho đến nội dung và traffic cũng vậy. Một website có lượng traffic tốt sẽ giúp website đó tăng thêm điểm cộng cho độ tin tưởng “Trust”. Đó chính là dấu hiệu tốt khi Seo bất kỳ một từ khóa nào.

Traffic giúp bạn xây dựng thương hiệu

Việc tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn chứng tỏ trang web của bạn đang được nhiều người quan tâm. Điều đó có nghĩa, bạn đang mở rộng được thị trường tiếp thị cũng như càng nhiều người biết đến bạn, bạn càng có nhiều cơ hội để tăng doanh thu.

Tất nhiên để kéo và giữ được traffic, thì bạn phải đầu tư vào content khá nhiều. Khi người dùng click vào website của bạn và ở lại đọc chứng tỏ website của bạn cung cấp thông tin hữu ích người dùng quan tâm và cần tới. 

Cứ như vậy tên thương hiệu của bạn được mọi người ghi nhớ. Và uy tín thương hiệu của bạn được nâng cao.

Các cách giúp tăng traffic hiệu quả

Tối ưu hóa website của bạn với công cụ tìm kiếm

Đây là cách thức lâu dài nhưng hiệu quả cao. Nhiều từ khóa của bạn lên Top đồng nghĩa với lượng truy cập website của bạn sẽ tăng. 

XEM THÊM:  Thiết kế website chuẩn SEO? Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO lên top nhanh

Tạo ra nội dung chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân người dùng ở lại. Và để làm được điều đó bạn phải đảm bảo được các yếu tố:

  • Nội dung hữu ích, hay và hấp dẫn
  • Nội dung dẫn dắt người dùng tới các chủ đề liên quan trên website của bạn
  • Nội dung rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu
Chú trọng content
Content chất lượng

Dùng mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, thì mạng xã hội là nơi bạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng khổng lồ một cách “miễn phí”. Hãy chia sẻ những sản phẩm, những thông tin hữu ích lên mạng xã hội, bạn có thể sẽ nhận được nhiều cú click miễn phí từ người dùng mà không phải trả một đồng phí nào. Vậy tại sao bạn không tận dụng nhỉ?

Đặt, trao đổi hoặc thuê liên kết từ các trang web khác

Đây cũng là cách khá hiệu quả để kéo traffic về website của bạn. Bạn có thể đặt link ở profile, ở comment, bài viết hay link chữ ký từ những forum chất lượng. Bạn có thể trao đổi liên kết với các website khác có cùng chủ đề với website của bạn. Hoặc thuê link liên kết từ các trang web uy tín, có lượt traffic cao

Sử dụng QC facebook, Google adwords

Quảng cáo facebook, quảng cáo google
Quảng cáo facebook, Google adwords

Đây cũng là cách thức nhiều nhà kinh doanh thực hiện để kéo lượt traffic về sản phẩm của mình khá hiệu quả. Tất nhiên bạn sẽ phải mất tiền thanh toán cho Google và facebook.

XEM THÊM:  Có nên mua backlink 2022 không? Mua Backlink ở đâu uy tín?

Ngoài những phương thức trên tôi đưa ra tất nhiên còn nhiều cách thức khác nữa như email marketing, video, blog,… đều có khả năng tăng lượng traffic tới website của bạn. 

Với những thông tin bên trên tôi chia sẻ đến bạn, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về traffic cũng như lợi ích và cách giúp bạn tăng traffic hiệu quả cho website của mình. Hãy tận dụng mọi phương tiện và cách thức để mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án của mình nhé!

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.