Cách viết Content chuẩn SEO năm 2022

Nội dung bài viết:

Content là gì? Content chuẩn SEO là gì? Cách viết content chuẩn SEO như thế nào và cấu trúc của content gồm những gì? Tiêu chuẩn của một bài content chuẩn SEO là gì? Đang là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về những vấn đề được nêu ra ở trên, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Content là gì? Content chuẩn SEO là gì ?

Content là một từ rất được phổ biến hiện nay, nó có nghĩa là nội dung của một sự việc, một vấn đề nào đó.

Hiện nay, nội dung này có thể dùng để truyền tải thông điệp, câu chuyện hoặc có thể dùng để PR, quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm…

Đối với SEO thì Content là nội dung của một trang trên website, để truyền tải được các nội dung này thì có thể sử dụng nhiều cách khác nhau có thể qua bài viết, hình ảnh, video,… Khi có nhiều đối tượng/khách hàng tiềm năng truy cập và tìm hiểu về trang web của bạn thì chứng tỏ phương pháp SEO content của bạn hay và thu hút người dùng.

Content chuẩn SEO có vai trò quan trọng trong seo
Content chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng

Content chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời, bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

XEM THÊM:  Báo giá đăng bài Pr trên Kênh 14 mới nhất năm 2022

Cần tạo dựng bài viết chuẩn SEO có giá trị cao với với người dùng để làm thõa mãn bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn chứ không phải chỉ mỗi tối ưu SEO cho nó.

Xem thêm: Traffic là gì? Cách tăng traffic cho website

Cấu trúc và tiêu chí đánh giá một content chuẩn SEO

Cấu trúc trong SEO content đóng vai trò rất quan trọng quyết định việc người đọc có đọc bài viết hay là bỏ qua nó. Nên khi viết Content cần phải chú ý sắp xếp thông tin mạch lạc, dễ đọc, dễ hiểu, để người đọc dễ dàng xác định chủ đề và nội dung khách hàng đang muốn tìm kiếm.

Cấu trúc của Content chuẩn SEO thường tập trung vào đoạn text đầu tiên, các heading, câu đầu tiên của mỗi đoạn. Vì người đọc nhiều khi không có đủ thời gian kiên nhẫn để chờ đợi phần chính phía sau của bài viết mà họ chủ yếu lướt qua nội dung của bài viết. Sẽ hiệu quả nhất nếu bạn đặt thông tin quan trọng lên đầu bài để thu hút người đọc trước khi rời khỏi bài viết của bạn.

Dưới đây là cấu trúc Content chuẩn SEO

Thẻ tiêu đề bài viết (Title và SEO Title)

Tối ưu tiêu để
Tiêu đề chính là mô tả ngắn gọn nội dung của trang web

Thẻ tiêu đề là một phần mô tả ngắn gọn và chính xác nhất bao hàm nội dung của một trang. Đây là phần sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng trên Google. Tiêu đề càng độc đáo, hấp dẫn, và thu hút bao nhiêu thì người dùng càng muốn xem bài viết của bạn. SEO Title chuẩn thường có độ dài từ 60 – 70 ký tự và nên để tên website ở cuối tiêu đề để tăng độ tin cậy của bài viết.

XEM THÊM:  Báo giá book báo Pr trên 24h.com.vn mới nhất 2022

Một lưu ý khác khi viết tiêu đề là bạn phải gắn thêm từ khóa vào trong tiêu đề SEO để người dùng truy cập đúng bài viết liên quan đến chủ đề họ đang tìm kiếm.

Đoạn mô tả (Meta Description)

Meta Description là đoạn mô tả ngắn gọn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google nằm ngay bên dưới thẻ Title của bài viết. Meta description sẽ làm tăng khả năng người dùng truy cập vào bài viết của bạn sau khi người dùng bị thu hút bởi tiêu đề của bài viết. Meta description đúng chuẩn thường khoảng 2 dòng, khoảng 150 – 160 ký tự.

Đoạn sapo là đoạn mở đầu quan trọng trong một bài viết. Đoạn Sapo thường có độ dài từ 3 – 4 dòng chứa 300 ký tự và chứa từ khóa càng gần đầu càng tốt, Ít nhất trong 150 ký tự đầu tiên.

Sapo càng thu hút, rõ ràng, có chứa từ khóa và nội dung chủ yếu của bài viết sẽ càng quyết định hành vi ở lại bài viết của người đọc.

Nếu viết đoạn sapo này tốt thì các chỉ số như Pageviews, Time on Site lẫn Page/Sessions thường tăng trong khi Bounce Rate sẽ giảm. Kiểm tra các chỉ số này thông qua Google Analytic.

Các đầu mục (Heading)

Tối ưu thẻ heading
Tối ưu thẻ heading

Với mỗi bài viết Heading là tiêu đề trong bài giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, cũng là để người đọc nhận ra các đoạn chính. Heading 3 sẽ góp phần củng cố nội dung cho heading 2. Heading 2 góp phần củng cố cho heading 1. Và nên dừng lại ở Heading 4 vì tránh rối mắt cho người đọc. Thẻ Heading phải ngắn gọn và thể hiện nội dung tổng quát của đoạn đó chứ không phải đoạn văn.

XEM THÊM:  Cấu trúc silo là gì? Các bước xây dựng cấu trúc silo hoàn chỉnh nhất

Thân bài (Text và Multimedia)

Thân bài nằm bên trong các Heading bạn vừa đặt ở trên, thân bài phải đảm bảo những yếu tố : Mỗi đoạn thân bài dưới Heading nên dưới 300 từ, trong khoảng 3 đoạn và các câu khoảng 20 từ. Đặc biệt chú ý giọng văn để tránh các lỗi trong ngữ nghĩa.

Ngoài dựa vào cấu trúc để viết bài chuẩn SEO thì cũng cần đảm bảo các tiêu chí khác để được Google đánh giá tốt hơn như: Mật độ từ khóa (Keyword Density), Liên kết (Internal Link và External link) và thẻ ALT( hình ảnh)…

Trên đây, tôi vừa chia sẻ những vấn đề liên quan đến content chuẩn SEO mong rằng bài viết sẽ đem đến giá trị cho những ai có ý định làm SEO và tìm hiểu về SEO cách viết bài chuẩn SEO và được Google đánh giá cao.

Đọc thêm: SEO Website là gì? Tầm quan trọng của SEO trong Marketing?

Sai lầm làm Seo mà các Seoer thường hay mắc phải

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.