Sai lầm làm Seo mà các Seoer thường hay mắc phải

Nội dung bài viết:

Trong quá trình làm Seo cho website bạn cần lưu ý những điều sau đây để mang lại kết quả cao nhất cho dự án Seo đó chính là những sai lầm làm Seo mà bất kỳ một Seoer nào cũng có thể mắc phải.

sai lầm khi làm seo
Những sai lầm khi làm Seo

SEO có vai trò cực kỳ quan trọng để phát triển doanh nghiệp của bạn vào năm 2020. Bằng Seo bạn có thể cải thiện thứ hạng từ khóa của website trên kết quả tìm kiếm của Google – SERPs. Và tất nhiên bất kỳ một dự án Seo nào cũng đều muốn có được thứ hạng từ khóa cao nhất để có được số lần click chuột nhiều hơn. Thế nhưng, chắc bạn cũng đã từng mắc phải một số sai lầm khi làm Seo bởi Seo thực chất chẳng có bất kỳ một quy chuẩn nhất định nào cả. Và đây là những lỗi bạn phải tránh trong khi làm Seo năm 2020.

1. Chưa thỏa mãn được mục đích tìm kiếm của người dùng

Vào năm 2020, lỗi phổ biến nhất bạn có thể phạm phải trong khi viết bất kỳ nội dung Seo nào là bạn không tập trung nhiều hơn vào ý định tìm kiếm của người dùng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chỉ tập trung nhiều hơn vào các từ khóa, đó là sai lầm.

chưa thỏa mãn được mục đích tìm kiếm
Từ khóa chỉ là phần nổi, quan trọng bạn phải hiểu được mục đích tìm kiếm của người dùng

Mặc dù những thông tin bạn viết là hữu ích, nhưng nếu nó không nhắm được mục tiêu tốt, thì những người tìm thấy trang web của bạn có thể sẽ không thấy nó hữu ích. Bạn có thể cũng đã tìm ra đối tượng mục tiêu nhưng nếu bạn không tính đến mục đích tìm kiếm chính xác của họ thì mọi nỗ lực của bạn có thể trở nên vô ích.

XEM THÊM:  Nghề SEO là gì? Các Công việc của một Seoer cần làm

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm từ khóa “SEO” trên Google, điều đó có nghĩa là người dùng muốn biết SEO là gì? Nhưng, nếu người dùng tìm kiếm “dịch vụ SEO” thì người đó đang tìm cách thuê một chuyên gia hoặc công ty SEO. Cả hai từ khóa trên (SEO & Dịch vụ SEO) thể hiện những mục đích khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa Dịch vụ SEO nhưng lại viết nói tới SEO là gì? thì bạn không thể thành công với nội dung đó vì bạn không thể thỏa mãn ý định đằng sau cụm từ tìm kiếm đó.

Nếu như trước đây, khi viết bất kỳ nội dung nào, bạn thường có ý định tìm kiếm càng nhiều từ khóa liên quan càng tốt và đặt chúng trên khắp nội dung của bài viết. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục với lối viết này thì bạn có khả năng sẽ không nhận được kết quả mong muốn như ý định của mình.

Để có được lưu lượng truy cập tốt nhất, giữ chân được độc giả và chuyển đổi thành khách hàng của mình bạn phải suy nghĩ về ý định tìm kiếm của khách hàng và đưa ra giải pháp cho những ý định này. Đây chính là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu người tìm kiếm đang nghĩ gì khi họ tìm kiếm thứ gì đó.

Có thể bạn chưa biết: Các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất

2. Không tập trung hơn vào tối ưu hóa di động

Bạn có thể biết Google đang ưu tiên nhiều hơn cho tối ưu hóa di động sau khi lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Chính vì vậy, bạn phỉ chú ý quan trọng hơn để tối ưu hóa điện thoại di động. Theo khảo sát, nhiều tìm kiếm đã được thực hiện trên thiết bị di động thay vì sử dụng máy tính để bàn vào năm 2020. Nếu trang web của bạn chưa sẵn sàng giao diện cho thiết bị di động thì Google sẽ tự động đánh giá trang web của bạn không thân thiện với người tìm kiếm.

XEM THÊM:  Báo giá bài Pr đăng trên báo điện tử Dân trí

Tối ưu hóa điện thoại di động có nghĩa là bạn phải làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Trang web phải siêu nhẹ để có thể tải nhanh trong các thiết bị di động. Hình ảnh của bạn phải được tối ưu hóa để nó cũng xuất hiện đúng trên thiết bị di động.

3. Không cập nhật nội dung cũ

Nếu lâu rồi bạn chưa xuất bản nội dung thì bây giờ bạn nên tạo những nội dung mới. Nhưng nếu bạn quên cập nhật nội dung cũ thì đó là một lỗi SEO lớn. Điều này là cần thiết bởi vì Google luôn liên tục đưa ra các bản cập nhật mới mỗi giờ. Nếu bạn bỏ qua một bản cập nhật lớn, website của bạn có thể bị ảnh hưởng và bạn có thể bị mất lưu lượng truy cập có giá trị.

Không cập nhật nội dung cũ
Nên cập nhật nội dung cũ thường xuyên

Bởi vậy, thỉnh thoảng bạn nên cập nhật tất cả dữ liệu cũ sao cho phù hợp với xu hướng của Google nhất có thể. Trong một số trường hợp, việc thực hiện một vài liên kết nội bộ cũng sẽ giúp bài đăng cũ của bạn chiếm được những vị trí xếp hạng ở đầu SERPs. Vì vậy, hãy tiếp tục cập nhật chúng.

4. Không thêm dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có được thứ hạng tốt hơn. Nếu bạn sử dụng dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác và bạn đang xếp hạng trong top 10 thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để đến với những top đầu hơn.

XEM THÊM:  6 bước giúp bạn chọn từ khóa SEO hiệu quả

Bạn cũng có thể tối ưu hóa cho người dùng danh sách những câu hỏi mà họ có định biết chính xác, giống như là:

  • Đánh giá sản phẩm
  • Làm thế nào để
  • Thông tin địa chỉ
  • Sự kiện (cho sự kiện)
  • Thời gian…

5. Không sử dụng anchor text đúng cách

Một trong những sai lầm SEO lớn nhất mà bất kỳ Seoer nào cũng có thể mắc phải chính là không sử anchor text phù hợp để tạo liên kết ngược.

đa dạng hóa backlink anchor text
Đa dạng hóa backlink anchor text

Năm 2020, nếu bạn đang tạo backlink chất lượng thì bạn nên sử dụng khoảng 20 từ khóa chính, 20% LSI của từ khóa chính, 20 từ khóa liên quan, hoặc bạn có thể sử dụng 20 URL trần cũng để tạo backlinks.

Ngày nay, nếu bạn tạo tất cả các liên kết ngược chỉ với một từ khóa thì Google sẽ coi đó là thư rác và thay vì giúp trang web của bạn, nó có thể gây hại cho trang web của bạn nhiều hơn. Vì vậy, trong khi tạo backlink bạn hãy đa dạng hóa anchor text nhất có thể

Trên đây là một vài sai lầm Seo hay gặp. Tất nhiên chúng không phải là tất cả. Bạn có thể trao đổi tại đây để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm Seo của mình.

Xem thêm: 

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.