SEO Facebook là gì? Cách SEO Fanpage Facebook nhanh gọn và hiệu quả

Nội dung bài viết:

Kinh doanh online giờ đây đang trở thành “miếng mồi ngon” của nhiều người. Nhất là việc bán hàng online qua Facebook đang cực hot trong thời gian vừa qua. Và để có hiệu quả thì người bán cần dùng tới một công cụ hữu ích, đó là SEO facebook. Vậy bạn có biết SEO facebook là gì? Cách SEO thế nào là hiệu quả? Để rõ ràng hơn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết ngày hôm nay nhé!

SEO Facebook là gì

SEO Facebook được hiểu như thế nào?

Về cơ bản, SEO Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook để khi người dùng tìm kiếm thì kết quả của bạn sẽ được hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook.

Hiện nay, Facebook đã dần dần thay đổi thuật toán và cũng đang hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm trên thanh công cụ của mình. Khi bạn thử gõ tìm kiếm một từ khóa bất kỳ nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends có liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Vì vậy có thể nói SEO facebook sẽ giúp tài khoản, bài viết của bạn nhanh chóng xuất hiện trong TOP tìm kiếm, đến gần hơn với những người tìm kiếm,

Những điều cần làm khi sử dụng SEO Facebook

Để SEO Facebook hiệu quả nhất, bạn cần chú ý tới một số điều để khi tìm kiếm, trang, bài viết của bạn sẽ xuất hiện trong Top đầu.

XEM THÊM:  Báo giá book bài Pr trên Vietnamnet mới nhất năm 2022

Keywords: Cũng tương tự như Website, keyword đặt ở vị trí tốt là keywords liên quan đến sản phẩm và được khách hàng tìm kiếm nhiều. Với bài viết được đăng trên Facebook thì Keywords bạn nên đặt ở 3 đoạn văn bản của post. Còn video nên được đặt tên mô tả có chứa từ khóa để được tìm kiếm nhiều hơn.

Hashtag: Hashtag là thao tác dễ dàng thực hiện được, bạn chỉ cần # kèm theo keyword là được. Tuy nhiên vẫn luôn chú ý rằng hashtag sẽ chỉ phát huy tác dụng khi được áp dụng thông minh nếu không thì hiệu quả mang lại không cao.

Tăng cao tên Page và URL: Tên Page và Url để tạo ấn tượng và dễ dàng cho việc tìm kiếm của khách hàng. Để tốt nhất, tên Page và Url nên có thông tin địa phương

Thông tin liên hệ để công khai: Khi khách hàng muốn tìm đến bạn thì những thông tin liên hệ là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp rút ngắn hơn thời gian tìm kiếm.

Một số cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả nhất

SEO Facebook không hề khó, quan trọng là bạn phải nắm được cách. Và sau đây là một số tips nhỏ giúp fanpage của bạn thăng hạng đáng kể khi Seo.

SEO Facebook là gì

Chú ý trong việc đặt tên Fanpage

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc Seo fanpage, bởi chúng sẽ thiết lập những mục tiêu cố định.

  • Giúp thiết lập thương hiệu trên facebook: Tên fanpage ở đây giống như domain của 1 website. Cho nên tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, làm nổi bật lên sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp phân phối.
  • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Nên gắn các keyword liên quan tới sản phẩm của bạn cùng với tên thương hiệu.
  • Không nên đặt tên fanpage quá chung chung vì sẽ khiến người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá spam page.
XEM THÊM:  Cách SEO hình ảnh lên top Google nhanh chóng, hiệu quả

Tùy chỉnh URL của Fanpage tối ưu

Khi lập fanpage, đường kéo sẽ có dạng: www.facebook.com/YourUsernameHere.

Cho nên lựa chọn một đường dẫn giống hay gần giống với tên fanpage của bạn cũng cũng là một tiêu chí để SEO fanpage có hiệu quả.

Khi fanpage của bạn có trên 25 like thì bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chỉ URL cố định. Hãy cố gắng đặt thật ngắn để khách hàng có thể dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn nhất.

Mô tả các thông tin về fanpage đầy đủ và chính xác nhất

Ở phần mô tả thông tin trang bạn cần điền đầy đủ các thông tin có kèm từ khóa trong trang cá nhân để tăng tính xác thực và mang tới cho khách hàng đầy đủ thông tin nhất.

  • Seo title: Là tên fanpage của bạn.
  • Meta: Phần dùng để mô tả website, thường hiển thị dưới tên fanpage.
  • Một số thông tin cần thiết về fanpage: Địa chỉ, số điện thoại hay website nếu có…

Ảnh đại diện, màu sắc cũng rất quan trọng

Hình ảnh đại diện của thương hiệu, màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng có thể nhận diện và nhớ đến đến thương hiệu của lâu dài hơn.

Seeding cho fanpage rất cần thiết

Seeding Facebook được hiểu đơn giản là việc trò chuyện hay comment ảo trong bài post nhằm mục đích tạo hiệu ứng, niềm tin cho khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo.

XEM THÊM:  10 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng cần biết 2022

Nếu bạn có mục tiêu SEO fanpage khi ngay khi đăng bài viết lên bạn nên làm các kế hoạch seeding cho post để tăng nhanh viral.

SEO Facebook là gì

Với SEO Facebook bạn sẽ tối ưu hóa được việc tìm kiếm và kết quả trả lại sẽ giúp bạn nằm trong Top tìm kiếm nhanh nhất. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã nắm rõ được SEO Facebook là gì cùng với cách seo fanpage thành công, hiệu quả nhất. Để từ đó nâng cao thương hiệu và mở rộng chiến lược marketing hiệu quả nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.