Mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng đối với SEO

Nội dung bài viết:

Mạng xã hội có vai trò thúc đẩy SEO hay không? là câu hỏi còn nhiều thắc mắc mà các Seoer mới bắt đầu còn đang băn khoăn. Vậy tại sao bạn không bỏ ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây. Chắc chắn các thông tin dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Trong những năm gần đây, sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội đã trở thành làn sóng mới trong truyền đạt thông tin. Đó cũng chính là lý do mạng xã hội được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao. 

vai trò của mạng xã hội
Mạng xã hội đóng vai trò tuyệt vời trong kinh doanh

Google không xem xét xếp hạng từ khóa của bạn thông qua lượt like, lượt bình luận hay lượt chia sẻ trên mạng xã hội, bởi điều này hoàn toàn có thể gian lận được. Tuy không phải là phương tiện trực tiếp giúp website của bạn lên Top nhưng đây lại là công cụ gián tiếp “tuyệt vời” giúp ích cho công việc Seo cũng như cải thiện thương hiệu của bạn đấy.

Đa dạng hóa backlink

Bạn biết đấy, backlink là yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện hay Seo từ khóa lên Top hiệu quả. Một website có nhiều backlink chất lượng từ nhiều domain uy tín khác nhau sẽ làm tăng độ “Trust” website của bạn. Điều đó giúp bạn lên Top hiệu quả.

Đa dạng hóa backlink
Đa dạng hóa backlink

Backlink từ mạng xã hội là một ý tưởng hay nếu bạn muốn xây dựng hệ thống backlink của mình. Khi xem xét các chỉ số đánh giá chất lượng một website bạn sẽ thấy các trang mạng xã hội này được đánh giá rất cao như: facebook, linkedIn, Pinterest,…

XEM THÊM:  Cấu trúc silo là gì? Các bước xây dựng cấu trúc silo hoàn chỉnh nhất

Một Tip nhỏ nữa: Nếu bài viết của bạn mới được xuất hiện trên website bạn muốn Google nhanh Index bài viết thì đây cũng là một cách khá hữu hiệu đấy

Tăng traffic, giúp bạn cải thiện vị trí Seo

Bạn biết rồi đấy, traffic là yếu tố quan trọng giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện. Trong khi đó, mạng xã hội là nơi tập trung hàng triệu người dùng với tốc độ lan truyền nhanh chóng. Bạn có thể tận dụng thế mạnh này để tăng traffic về website của mình.

Hãy tạo ra những nội dung hữu ích, thu hút người đọc và hãy chia sẻ chúng đúng nơi, đúng chỗ. Như vậy hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Mở rộng tệp khách hàng, xây dựng thương hiệu

Dù là chạy QC hay làm Seo thì mục đích cuối cùng của bạn vẫn là bán sản phẩm. Thay vì bỏ ra hàng đống tiền cho các quảng cáo của Google bạn có thể tận dụng mạng xã hội để thu hút và mở rộng khách hàng tiềm năng.

Giúp bạn mở rộng tệp khách hàng
Giúp bạn mở rộng tệp khách hàng

Nếu nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh thường được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ nhận thấy rằng họ xây dựng mạng xã hội khá mạnh. Điều này chứng minh rằng mạng xã hội thu hút được nhiều sự quan tâm.

Một thế mạnh nữa không thể phủ nhận mà mạng xã hội mang lại cho công ty bạn đó chính là phương tiện truyền thông Free giúp bạn xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

XEM THÊM:  Ahrefs là gì? Ahrefs giúp ích gì trong quá trình SEO?

Điểm qua một vài mạng xã hội mang lại hiệu quả cao

Youtube

Nói đến youtube chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì đến trang mạng xã hội này. Bởi hầu như ai cũng từng vào các trang youtube để nghe nhạc, xem phim hay học tại đây. 

Bạn có thể tự tạo dựng các video có ý nghĩa với thương hiệu của đơn vị mình. Và tiếp theo hãy chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn lên mọi mạng xã hội khác.

Video online, nếu bạn biết cách làm thì đây là một việc mang lại ý nghĩa lớn với thương hiệu. Qua đó bạn sẽ tạo dựng được nền tảng cơ sở cho tương tác của bạn nhắm tới. Đây cũng chính là nhân tố quan trọng của bất kỳ chương trình social media marketing nào của các nhà online marketing.

Nếu là một Seoer thì chắc hẳn mục Seo Youtube là một phần không thể bỏ qua. hãy tận dụng để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình nhé

Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất toàn cầu
Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất toàn cầu

Facebook là trang mạng xã hội đang hót nhất hiện nay. Theo một thống kê vào năm 2019 số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam cho thấy:

  • Năm 2019 có khoảng 45,3 triệu người Việt sử dụng facebook
  • Tính đến nay, Việt Nam là nước đứng thứ 7 trong các quốc gia có người dùng facebook cao nhất thế giới

Đây được coi là nơi tập chung của hầu hết các đối tượng, giới tính và độ tuổi. Vì vậy hãy tận dụng điều kiện “Vàng” này để thúc đẩy Seo và tiếp cận người dùng nhé

XEM THÊM:  Thiết kế website chuẩn SEO? Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO lên top nhanh

Trên đây, tôi chỉ thống kê và nói khái quát qua 2 trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bởi danh sách này để mà thống kê ra hết thực sự rất dài. Bạn có thể xem qua danh sách mà 300 mạng xã hội mà bạn có thể đặt backlink tại đây.

Hy vọng bài viết này cung cấp các thông tin hữu ích tới bạn!

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.