SEO Website là gì? Tầm quan trọng của SEO trong Marketing?

Nội dung bài viết:

Khi doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất thì việc lựa chọn công cụ Marketing là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại của chiến dịch. Với tốc độ phát triển chóng mặt trong thời đại công nghệ 4.0, sự cạnh tranh khốc liệt của các nhãn hàng, áp lực ngày càng tăng cao đối với các chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh. Vì vậy mà việc tiếp thị sản phẩm là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng trong kinh doanh, để đạt kết quả tốt nhất và bền vững nhất thì không thể phủ nhận tầm quan trọng của SEO Website.

Đây cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp ngày càng quan tâm, chú trọng hơn trong việc Seo website. Vậy SEO website là gì, vai trò và tầm quan trọng của SEO Website? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

SEO website là gì?

Website được doanh nghiệp xây dựng lên nhằm tìm kiếm khách hàng thông qua kênh trực tuyến, vậy làm như thế nào để khách hàng biết đến website của bạn. SEO sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách triệt để.

SEO website là tập hợp những biện pháp nhằm mục đích để website được tối ưu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google. Từ đó Website đạt thứ hạng cao khi khách hàng truy cập thông tin liên quan đến từ khóa.

XEM THÊM:  Báo Giá Đăng Bài Pr Trên Báo Soha.vn mới nhất 2022

seo-len-top-nhanh-hieu-qua

SEO website là tối ưu hóa website cụ thể gồm: tác động vào HTML, cấu trúc bố cục website, và nội dung của Website như hình ảnh, video,…Cũng như xây dựng hệ thống các website vệ tinh liên quan phục vụ người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan. Từ đó làm tăng cơ hội có nhiều lượt click chuột hơn cho website của bạn.

Vai trò và tầm quan trọng của SEO?

Như đã nói ở trên thì SEO đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi website, vậy dưới đây sẽ là vai trò cụ thể của nó lên website:

cach-seo-len-top-nhanh-ton-it-chi-phi

Trong ngắn hạn:

  • Tăng lượng truy cập : 

SEO giúp cải thiện thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm dẫn đến lượng người dùng truy cập website của bạn sẽ tăng. Từ đó làm tăng lượng traffic tự nhiên và thông tin cần thiết được tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

  • Tăng thứ hạng và doanh thu cho doanh nghiệp:

Hiện nay có rất nhiều cách để doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm dịch vụ như qua 

facebook, zalo, trên các tờ báo điện tử,… Nhưng SEO website vẫn được các doanh nghiệp chú trọng rất nhiều và xem như là một kênh bền vững và chủ chốt để tạo ra doanh thu.

  • Hiểu hành vi của khách hàng: 

Với một lượng traffic ổn định và chất lượng, SEO giúp bạn hiểu về hành vi của khách hàng và đánh giá được đối tượng cụ thể. Bạn biết được người dùng đang cần gì, muốn gì với một lượng traffic lớn như vậy. Và bạn sẽ biết được đối tượng cụ thể và khách hàng tiềm năng mình cần phải nhắm đến thông qua cách lựa chọn từ khóa.

  • Đánh giá trải nghiệm người dùng: 
XEM THÊM:  Báo giá Book báo PR trên Zingnew.vn 2022

 Việc nghiên cứu trong SEO giúp doanh nghiệp có thể cải thiện được những hạn chế có trên website, giúp trang web dễ dàng và thân thiện với người dùng khi họ sử dụng và tìm kiếm thông tin tại trang web. Từ đó nâng cao trải nghiệm và thu hút người dùng.

  • Đặc biệt, tiết kiệm chi phí : 

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều hình thức marketing xuất hiện như sử dụng các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội với lượng truy khổng lồ. Các  hình thức đều có ưu điểm như tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, tạo ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng hơn. Tuy nhiên, chi phí duy trì quảng cáo cũng rất cao. Chính vì thế khi SEO xuất hiện đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới thành lập vì chi phí dành cho SEO không quá cao.

Trong dài hạn:

  • Tạo độ tin cậy cho doanh nghiệp

Khi thứ hạng website của bạn càng cao, niềm tin khách hàng với bạn càng lớn. Vì vậy nếu một trang web luôn hiện trên top đầu sẽ giúp khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Chính điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tạo được độ tin cậy trong lòng khách hàng.

seo-website-uy-tin-chat-luong-tai-ha-noi

  • Phát triển tên tuổi và hình ảnh của thương hiệu

Việc SEO website lên trang đầu tìm kiếm giúp khách hàng nhớ được tên thương hiệu khi tìm kiếm một vấn đề nào đó. Và khách hàng cho rằng doanh nghiệp đó đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm dịch vụ đó, từ đó tạo dựng được hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng.

XEM THÊM:  Làm seo nên chọn từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu?

Nói tóm lại thì SEO website là hình thức marketing online không thể thay thế và đóng vai trò rất quan trọng để website của doanh nghiệp được tiếp cận được với lượng khách hàng lớn từ đó tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu và tin tưởng lĩnh vực sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.