Làm seo nên chọn từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu?

Nội dung bài viết:

SEO là hình thức quảng bá website được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Thông thường trước khi làm seo, người kinh doanh cần phải tiến hành chọn từ khóa, qua đó mới có thể tiến hành các bước tiếp theo hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn phân vân nên làm seo từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu? Và để có câu trả lời chính xác nhất, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

Nên làm seo từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu

Thói quen sử dụng tiếng Việt không dấu khi làm SEO

Khác với nhiều loại ngôn ngữ khác, tiếng Việt của chúng ta lại phát sinh hai dạng từ là từ có dấu và từ không dấu. Trong đó từ không dấu chỉ là một hình thức của từ có dấu, nhưng lại được cải biên, loại bỏ bớt các dấu để viết nhanh hơn. Đặc biệt là chỉ dùng cho những hoạt động không chính thống.

Google hiện nay đang là công cụ tìm kiếm được ưu tiên nhất, và từ không dấu được search trên đây vẫn chiếm số lượng lớn rất lớn. Họ cho rằng việc đánh chữ không dấu sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, giúp nhanh hơn. Thậm chí nhiều lúc còn viết tắt, viết sai chính tả từ tìm kiếm.

Tuy nhanh như vậy, nhưng không phải ai cũng sử dụng từ không dấu vì có thể gây ra các hiểu lầm. Và việc gõ không dấu có thể thực hiện trên cả máy tính chứ không riêng gì thiết bị di động cả.

XEM THÊM:  Ahrefs là gì? Ahrefs giúp ích gì trong quá trình SEO?

Chính vì nhu cầu và thói quen này mà rất nhiều SEOer đã lựa chọn từ khóa không dấu để quảng bá website của mình. Tuy nhiên cách làm này có thực sự hiệu quả và tốt không?

Sử dụng ngay dịch vụ backlink giúp từ khóa lên top nhanh chóng

Nên đầu tư quảng bá, làm SEO bằng từ khóa có dấu

Nếu bạn đang muốn Seo trang web của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên Seo từ khóa có dấu trước và sau khi đã lọc hết các từ cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể chọn theo Seo không dấu. Tại sao bạn cần làm như vậy?

Google đang không ngừng nỗ lực phát triển các dịch vụ

Hiện nay, Google đang rất nỗ lực từng ngày để dịch vụ tìm kiếm của mình có thể đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó khẳng định vị trí số 1 trên lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến cũng như tăng doanh thu từ việc hỗ trợ quảng cáo.

Và để có thể thực hiện được điều này, máy chủ tìm kiếm cần phải lọc nội dung website một cách chính xác nhất theo đúng ngôn ngữ mà người dân ở lãnh thổ, quốc gia đó đang sử dụng.

Tại Việt Nam, khi sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google, trang mà bạn muốn tìm kiếm sẽ được tự động chuyển tới Google.com.vn với ngôn ngữ ưu tiên là tiếng Việt. Cùng với đó là các kết quả tìm kiếm từ các web tiếng Việt sẽ được ưu tiên. Còn nếu bạn gõ từ khóa không dấu có nghĩa trong tiếng Việt trên thanh tìm kiếm, Google sẽ trả lại kết quả có chứa từ khóa không dấu mà bạn đã nhập.

XEM THÊM:  Tên miền là gì? Một số thông tin hữu ích về tên miền mà bạn cần nắm rõ

Có thể thấy Google đang muốn đưa tới người dùng kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Vì vậy, nếu bạn SEO từ khóa không dấu và đặt mô tả website bằng cách chèn từ khóa không dấu thì trang web của bạn sẽ không được Google ưu tiên.

Nên làm seo từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu

Khách hàng muốn lựa chọn những kết quả tìm kiếm rõ ràng

Với người dùng, thay vì chọn những kết quả mơ hồ họ đương nhiên sẽ muốn click vào một kết quả có mô tả rõ ràng, đúng chính tả, dễ hiểu hơn là kết quả chứa những từ khóa không dấu hoặc xen lẫn có dấu.

Hơn nữa, trang web sử dụng từ khóa có dấu sẽ gây được thiện cảm khi nhìn thấy lần đầu tiên, đảm bảo thân thiện và dễ đọc cho người dùng.

Nguồn traffic dồi dào nhờ từ khóa có dấu

Có nhiều bằng chứng cho thấy từ khóa có dấu sẽ đem về nguồn traffic dồi dào cho các trang web tin tức. Đặc biệt là các trang về tư vấn giáo dục, đặc thù buộc người dùng phải tìm kiếm có dấu để kết quả tìm kiếm cho ra là tốt nhất và chất lượng nhất.

Mua Guest Post với list Guest Post chất lượng cao, giá rẻ

Gia tăng số lượng người tìm kiếm từ khóa có dấu

Hiện nay trình độ người dùng internet đang ngày càng được nâng cao. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các từ khóa có dấu cũng càng được quan tâm và nâng cao hơn. Vì vậy, đầu từ SEO từ khóa có dấu sẽ là giải pháp cần thiết và quan trọng trong tương lai.

XEM THÊM:  Sitemap là gì? Lý do website của bạn cần tạo sitemap

Khi Seo từ khóa có dấu thì từ khóa không dấu cũng sẽ lên theo

Khi bạn SEO từ khóa có dấu thì từ khóa không dấu cũng sẽ bị ảnh hưởng và được kéo lên theo. Tuy nhiên, mức độ lên cao hay thấp còn phải tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa ấy. Nhiều trường hợp, khi bạn làm SEO từ có dấu mà từ không dấu còn có mức độ lên cao hơn, và đương nhiên trong tình huống đó người kinh doanh website là người được lợi nhất.

Nên làm seo từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu

Với bài viết ngày hôm nay, hy vọng bạn đã tìm cho mình được câu trả lời cho câu hỏi nên làm seo từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu. Có thể từ khóa không dấu vẫn được tìm kiếm nhiều nhưng xét về hiệu quả thì từ khóa không dấu vẫn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy, seo loại từ khóa nào là tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, từ đó cho hiệu quả tìm kiếm cao nhất.

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.