Thẻ Heading là gì? Đặc điểm về thẻ Heading mà bạn cần nắm rõ

Nội dung bài viết:

Đã bao giờ bạn đọc một bài viết từ đầu tới cuối mà không hiểu nó đang viết về gì, nội dung các phần ra sao chưa? Hay tệ hơn là bạn không tìm được một thông tin hữu ích nào dù bài viết vô cùng dài. Khi đó bạn cần ngay tới thẻ heading để giải quyết vấn đề này. Vậy thẻ heading là gì, cách sử dụng như thế nào là hợp lý? Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hữu ích ngày hôm nay.

Thẻ heading được hiểu như thế nào?

Trước khi đi khám phá sâu hơn về các đặc điểm của thẻ heading thì việc đầu tiên bạn cần nắm được là khái niệm thẻ heading là gì.

Thẻ Heading hay còn được gọi là ý chính của một bài viết và được sắp xếp theo cấu trúc từ tiêu đề chính lớn rồi tới những tiêu đề nhỏ chi tiết hơn. Từ đó giúp người đọc và các công cụ hiểu và nắm bắt được chủ đề và nội dung của bài viết. Và trong một bài viết chuẩn SEO, thẻ heading sẽ được chia ra thành: Heading 1, Heading 2, Heading 3, Heading 4,…

Để hiểu đơn giản hơn, bạn có thể xem bài viết là một quyển sách, còn các tiêu đề sẽ được dùng để tạo thành mục lục tóm tắt lại toàn bộ nội dung cuốn sách muốn truyền tải. Sau đó khi Google thu thập dữ liệu mục lục này sẽ dùng để đánh giá mức độ liên quan tới truy vấn tìm kiếm từ khóa của người dùng rồi mới tới nội dung trong từng heading.

XEM THÊM:  CRM là gì và các bước để tạo nên quy trình CRM hiệu quả.

Thẻ Heading

Vai trò quan trọng của thẻ Heading đối với SEO

Khi sử dụng thẻ heading trong SEO công cụ tìm kiếm sẽ hiểu và nắm rõ được đâu là nội dung chính của trang web đó. Khi dùng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều thẻ H1 trong 1 page, điều này không hề tốt mà còn có thể gây ra sự nhầm lẫn.

Một chú ý nữa là bạn nên sử dụng CSS để điều chỉnh kích cỡ chữ hiển thị trên trang web sao cho hợp lý và nhìn đẹp nhất, bởi khi bạn dùng thẻ heading thì cỡ chữ cũng đã được thay đổi rồi.

Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp Anchor text khi dùng kèm theo các thẻ heading này. Điều đó sẽ giúp từ khóa được nhấn mạnh một cách tốt hơn, bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đặt anchor text một cách hợp lý để tránh việc từ khóa bị nhồi nhét quá nhiều, gây rối loạn.

Cách dùng thẻ heading hợp lý trong SEO

Thẻ heading quan trọng như vậy, có thể coi là khung xương của cả một bài viết. Do đó khi sử dụng bạn cần dùng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Thẻ H1 chỉ nên cần 1 thẻ duy nhất và là thẻ mạnh nhất có khả năng khái quát được nội dung toàn bộ trang. Và được công cụ tìm kiếm quan tâm chú ý nhất khi truy cập vào trang của bạn.

Vị trí hợp lý nhất là bạn nên đặt thẻ H1 ở đầu page hoặc ở đầu bài viết. Ngoài ra không nên trùng lặp nội dung của các thẻ với nhau, bạn nên đa dạng các thẻ heading nhưng lưu ý là vẫn nên chứa các cụm từ khóa chính.

XEM THÊM:  Các bước Seo video youtube lên Top

Còn đối với các thẻ từ H2 đến H6 thì các bạn có thể sử dụng nhiều lần, nhưng chỉ nên sử dụng 3 lần đối với H2 và 7 lần đối với thể H3, 16 đối với thẻ H4 thôi nhé.

Khi dùng số lượng của các thẻ có thể tăng dần nhưng không vì thế mà bạn có thể lạm dụng quá nhiều thẻ Heading. Bởi vì theo kinh nghiệm của số đông thì bạn chỉ sử dụng đến cấp độ thẻ H4 trong page hoặc bài viết nào đó là đã đủ. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào độ dài của bài viết mà phân bố các thẻ sao cho phù hợp nhất.

Trong các thẻ heading nên chứa các từ khóa SEO và sử dụng font chữ to, nhỏ sao cho tạo được sự phù hợp nhất về mặt thẩm mỹ.

Bên cạnh đó ngoài việc sử dụng các thẻ heading thì các bạn cũng cũng sử dụng các anchor text, gạch chân hay tô đậm các từ khóa chính để bài viết nổi bật, chuẩn SEO và thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn.

Thẻ Heading

Nhưng lưu ý cần thiết khi sử dụng thẻ heading

Tehr Heading tuy rất quan trọng trong việc tối ưu hóa page, tuy nhiên không phải cứ dùng heading nhiều là tốt, mà bạn vẫn cần chú ý tới một số vấn đề sau.

  • Chỉ sử dụng 1 thẻ H1 trong trang và cần được đặt lên trên những nội dung khác, nên là thẻ heading đầu tiên. Ngoài ả từ khóa chính cần đặt ngay tại đây, ở đầu trang là tốt nhất.
  • Để chuẩn Seo, nên sử dụng thẻ H1, H2, H3 trong mỗi trang viết, ngoài ra còn có thể dùng thêm cả H4, H5, H6 nếu thực sự cần thiết và hợp lý.
  • Không nên nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề vì việc này có thể gây nhàm chán, mất tự nhiên, gây ra sự khó chịu cho người đọc.
  • Nên dùng CSS để định dạng các thẻ heading sao cho phù hợp với kích thước và màu sắc nhất. Thông thường thẻ H1 sẽ có cỡ chữ là lớn nhất, dần dần đến các thẻ H2, H3 sẽ giảm đi.
XEM THÊM:  Google Panda là gì? Nguyên nhân dẫn và cách khắc phục

Đến đây hẳn là phần nào bạn đã hiểu rõ hơn về thẻ heading cũng như tầm quan trọng của nó với SEO. Mong rằng với những thông tin chia sẻ hữu ích này bạn sẽ có được những bài viết ưng ý nhất cũng như việc tối ưu hóa thành công website của mình!

TÌM HIỂU THÊM:

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.