5 công cụ kiểm tra tốc độ website năm 2020 cần biết

Nội dung bài viết:

Tốc độ trang website là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trên Google. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 5 công cụ FREE kiểm tra tốc độ website của bạn. Tham khảo bài viết của bookbaopr dưới đây!

Tốc độ tải trang có ảnh hưởng gì tới công việc kinh doanh của bạn

Một ví dụ đơn giản: Bạn click vào một trang web cần tìm nội dung, nhưng trang web vẫn đang load chưa xong. Tất nhiên chỉ mất vài giây sau mà trang vẫn chưa load xong thì bạn sẽ “out page” ngay để tìm đến một trang web khác.

công cụ kiểm tra tốc độ website
Tốc độ website khác nhau chỉ vài giây cũng tạo nên sự khác biệt

Cứ như thế đáng ra một ngày bạn có cả hàng trăm lượt click vào trang, nhưng vì tốc độ load trang chậm bạn sẽ còn được vài chục khách hàng giữ được kiên nhẫn để ở lại trang của bạn. 

Một nghiên cứu điều tra về người truy cập Internet năm 2009 của viện nghiên cứu Forrester cho thấy:

  • 2 giây là khoảng thời gian trung bình lý tưởng để tải một trang web
  • 40% người dùng sẽ “out page” nếu hơn 3 giây

Là một người kinh doanh bạn có thể ước tính chỉ hơn nhau 1 giây đó mà bạn có thể mất đi khá nhiều khách, điều đó có thể tương đương cả chục hay cả trăm triệu đồng.

Bạn nên nhớ rằng khách hàng ngày càng khó tính và đối thủ của bạn thì xung quanh khắp mọi nơi. Chỉ một giây load trang chậm, khách hàng có thể tìm tới đối thủ của bạn ngay tức khắc. 

XEM THÊM:  Cách SEO hình ảnh lên top Google nhanh chóng, hiệu quả

Tất nhiên là một nhà kinh doanh giỏi bạn phải để ý tới tất cả các yếu tố, kể các những cái nhỏ nhất. Và tốc độ trang web là một trong các yếu tố quan trọng đó. Chắc hẳn bạn cũng không phải là người “Rảnh” để ngồi trước máy tính vào từng trang web để kiểm tra tốc độ load trang bằng tay được, đó là chưa kể bạn phải quản lý cả vài chục website. Vậy nên tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tốc độ website thông qua 7 công cụ FREE này.

1. GTmetrix

Là một trong số các công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí hàng đầu năm 2019 là GTmetrix. Năm 2020 GTmetrix vẫn tiếp tục được người dùng tin tưởng sử dụng.

công cụ kiểm tra tốc độ website
Giao diện chính của GTmetrix

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt URL của mình vào và nhấn “Test your site”

Ưu điểm của GTmetrix:

  • Giao diện tổng thể dễ sử dụng
  • Thời gian phân tích nhanh chóng
  • Các chỉ số phân tích đánh giá được chia nhỏ, nên bạn có thể nhìn dễ dàng và dễ chỉnh sửa hơn

GTMetrix cung cấp cho người dùng bản nâng cấp Pro cho phép truy cập vào cài đặt trang, giám sát và cảnh báo và nhiều lợi ích khác. GTmetrix là công cụ rất thân thiện với người dùng, đây là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ trang tốt nhất.

2. WebPageTest

công cụ kiểm tra tốc độ website WebPageTest
Giao diện WebPageTest

Là một trong những công cụ giúp người dùng kiểm tra tốc độ trang web đáng tin cậy. WebPageTest được nhiều người dùng lựa chọn.

XEM THÊM:  Báo giá Book báo PR trên VTV.vn mới nhất 2022

Ưu điểm của WebPageTest:

  •  Người dùng có thể tạo cài đặt tùy chỉnh cho mỗi lần chạy WebPageTest theo mục đích
  • Bạn có thể cài đặt cấu hình cho WebPageTest để sử dụng ở nhiều vị trí và các trình duyệt web khác nhau. Có thể trang web của bạn có thể chậm trên Google Chrome nhưng lại load nhanh trên Firefox và nếu đúng như vậy, WebPageTest sẽ cho bạn biết.
  • Người dùng cũng có thể cài đặt WebPageTest để thực hiện nhiều lần chạy. Điều này cho bạn biết tốc độ website của bạn hoạt động có ổn định hay không.

WebPageTest là một mã nguồn mở và miễn phí. Nhưng dữ liệu phân tích khá là chính xác. WebPageTest có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin nếu bạn biết tận dụng nó.

3. Google Page Speed

Là một công cụ khá đơn giản và ít tính năng hơn các công cụ khác. Nhưng nếu bạn chỉ có mục đích kiểm tra tốc độ website thì Google Page Speed là công cụ đơn giản và chính xác đấy.

công cụ kiểm tra tốc độ Google Page Speed
Giao diện Google Page Speed khá đơn giản

Chỉ cần dán link website bạn cần phân tích và đợi vài giây kết quả sẽ hiện ra từ phân tích trên phiên bản di động tới phân tích trên máy tính. Kết quả được mã hóa màu độc đáo nên bạn dễ dàng nhìn ra và nhận biết website của mình đang có tốc độ load trang lý tưởng không?

XEM THÊM:  Dịch vụ SEO giá rẻ và lý do bạn nên tránh xa.

4. Pingdom tools

Với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng, Pingdom giúp load toàn bộ các hình ảnh, java, rss,… phân tích cho người dùng về tốc độ, thời gian cũng như số lượng tải. 

công cụ kiểm tra tốc độ website Pingdom
công cụ kiểm tra tốc độ website Pingdom

Có thể nói Pingdom là công cụ phân tích khá sâu, các mục được chia nhỏ và rõ ràng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn. 

5. Web speed test

Các trang web hiện đại hiện nay thường nặng hình ảnh. Và rất nhiều người sử dụng màn hình có độ phân giải cao. Đó cũng chính là lý do mà các nhà làm web đã phải sử dụng công cụ nén hình ảnh rất nhiều.

công cụ kiểm tra tốc độ load ảnh công cụ kiểm tra tốc độ website Pingdom
Giao diện Web Speed Test

Với Web Speed Test sẽ giúp bạn phân tích những bức ảnh trên trang. Điều này giúp bạn biết được kích thước của ảnh và bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng khi nén ảnh.

Web Speed Test cung cấp các đề xuất nén ảnh mà không làm mất chất lượng ảnh. Đây thực sự là một gợi ý hữu ích cho những website nào sử dụng nhiều ảnh.

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra, phân tích tốc độ website năm 2020 tốt nhất tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn có thể sử dụng một trong các công cụ trên hoặc nhiều hơn nếu cần. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là các công cụ thực sự hữu ích với tôi và các bạn!

Tham khảo:

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.