Nghề SEO là gì? Các Công việc của một Seoer cần làm

Nội dung bài viết:

Seo là gì? Mục đích của nghề Seo là gì? Công việc mà một Seoer cần làm là gì?

Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người còn lạ lẫm hay mới làm quen với công việc Seo. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Seo là gì? Ý nghĩa của Seo

Cùng với sự phát triển của Marketing Online, nghề Seo đang dần trở thành nghề HOT hiện hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nghề Seo và hiểu đúng vị trí của nó. 

Nghề seo là gì
Nghề seo là nghề gì?

Bạn đã gặp trường hợp mọi người hiểu nhầm bạn làm sang nghề “Sale” chưa? Tôi thì có rồi đấy. Thật khó để giải thích cặn kẽ cho mọi người, bởi mỗi công việc đều có một chuyên môn riêng. Và tất nhiên nếu đó không phải là chuyên môn của tôi thì có giải thích cặn kẽ thế nào tôi cũng chả hiểu đâu.

Nhưng nếu bạn quan tâm và có hướng làm theo nghề Seo này thì tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về nghề “SEO” này nhé.

Khái niệm

Seo là gì?
Seo là gì?

SEO là từ viết tắt của chữ tiếng anh Search Engine Optimization tạm dịch là tối ưu công cụ tìm kiếm. Ta có thể hiểu đơn giản đó là tập hợp các phương pháp tối ưu website với công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google) để đưa từ khóa lên Top 10, sao cho người dùng dễ tìm thấy bạn nhất.

Từ khóa ở đây chính là nhu cầu, đối tượng mà người dùng tìm kiếm trên Google.

Ví dụ: bạn đang cần tìm “địa chỉ mua quần áo trẻ con đẹp tại HN” chẳng hạn. Thì đó chính là từ khóa và nhiệm vụ của các Seoer là làm cho trang web của họ nằm ngay trên trang đầu tiên khi bạn gõ từ khóa đấy.

XEM THÊM:  Traffic là gì? Cách tăng traffic website hiệu quả năm 2022

Tất nhiên không phải chỉ đơn giản là tạo bừa ra một trang web bán hàng là website của bạn được xếp Top đâu, bởi trên kia ngàn cả trăm, cả triệu website như vậy và Google thì luôn phát triển các công cụ của mình để đem lại cho người dùng thông tin hữu ích nhất. Vậy đấy, nói sơ qua nghề Seo là nghề như vậy.

SEO mang lại lợi ích gì?

Như bạn thấy đấy, thị trường Marketing Online càng phát triển thì mức độ cạnh tranh càng lớn. Trong khi đó Google lại như một miếng “bánh lớn” mà tất cả mọi người đều đạt được.

Lợi ích của SEO
Lợi ích của SEO

Vậy nên nghề SEO ra đời và mang lại nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp:

  • Seo giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng hiệu quả: Cũng như các phương pháp Marketing Online khác, thì mục đích chính của SEO chung quy lại cũng chính là “bán hàng”. Website của bạn được SEO lên Top sẽ giúp bạn tiếp cận khối lượng lớn các khách hàng, mang lại nguồn thu nhập cao.
  • Seo giúp bạn trụ vững trên Google: Tuy cùng chung một mục đích nhưng không giống với Google Adwords. Nếu Google Adwords chỉ cần phải trả phí là từ khóa hiện ngay ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ cần trả phí cho Google mỗi ngày và giá của nó sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa. Còn Seo thì khó hơn thế, đây không phải là công việc ăn “xổi” như Adwords nhưng lại giúp bạn trụ vững trên Google hơn, khi từ khóa của bạn đã lên TOP thì bạn sẽ nhận được nhiều click miễn phí. Theo phân tích kết quả số người click trên Google cho thấy: Khách hàng click vào kết quả tìm kiếm tự nhiên (từ khóa được Seo lên Top) là khoảng 65%, 35% còn lại là dành cho QC của Google. Vậy nên, các doanh nghiệp hiện nay vẫn thường ưu tiên theo hướng SEO bền vững hơn là dùng QC của Google
XEM THÊM:  Subdomain là gì? Ảnh hưởng của Subdomain đến SEO website như thế nào?

Ngoài mục đích chính trên, thì nghề SEO còn là nghề kiếm cơm của nhiều người. Seo mang lại nguồn thu nhập tốt và khá ổn định. Và cũng không phải khó khăn để kiếm một nghề SEO như vậy nếu bạn có đam mê và tinh thần học hỏi.

Công việc của một Seoer là gì?

Thì đây chính là các công việc chính của một Seoer:

  • Phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu
  • Đưa ra kế hoạch SEO và lên danh sách các từ khóa
  • Tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm
  • Tạo ra nội dung chất lượng cho website
  • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website
  • Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai sót nếu có
  • Thực hiện các công việc liên quan và duy trì lặp lại các công việc trên

Thực ra, bên trên cũng chính là quy trình làm Seo của một Seoer và công việc này khá lặp đi lặp lại nhiều lần. 

Nghề Seo yêu cầu những gì?

Nghề SEO yêu cầu những gì?
Nghề SEO yêu cầu những gì?

Đây là yếu tố giúp bạn học hỏi, nắm bắt SEO một cách dễ dàng hơn.

Biết về IT

Nghề IT và nghề SEO là 2 công việc khác nhau. Nếu IT thiên về lập trình máy tính chuyên sâu thì SEO thiên về về phân tích, đo lường và tối ưu website. Nói một cách chính xác hơn thì nghề SEO liên quan đến nghề IT. Hiểu biết về IT sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tốt và dễ dàng hơn.

XEM THÊM:  Báo giá đăng bài trên tạp trí bất động sản Cafeland

Seo cần biết viết Content

Nếu như ai nhầm đó tưởng nghề SEO không cần biết Content thì đó là một sai lầm lớn. Bởi Seo bền vững hiện nay phụ thuộc vào content rất nhiều. Và tất nhiên, một content nghèo nàn ít sức hút sẽ không được Google đánh giá và xếp hạng cao. Nếu bạn có khả năng biết lách tuyệt vời thì bạn có tiềm năng làm một Seoer nếu học hỏi thêm đấy.

Seo cần biết và sử dụng các công cụ quản trị website không?

Tất nhiên là có rồi. Điều này sẽ giúp bạn quản lý website dễ dàng. Bạn có thể phân tích Seo cũng như khắc phục các lỗi khi gặp phải.

Đây chỉ là vài yếu tố tiêu biểu tôi đưa ra để bạn dễ hình dung hơn về nghề SEO. Tất nhiên sẽ còn nhiều thứ bạn cần học khi bước vào nghề SEO này rồi. Không phải ai sinh ra cũng giỏi một việc gì đấy, SEO cũng vậy bạn cần thời gian và nỗ lực của bản thân nếu muốn trở thành một Seoer giỏi. Chúc bạn thành công!

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.