Subdomain là gì? Ảnh hưởng của Subdomain đến SEO website như thế nào?

Nội dung bài viết:

Có lẽ với các nhà quản trị website, thuật ngữ Subdomain có lẽ sẽ rất quen thuộc và cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên để xét trên diện rộng thì đây không phải là thuật ngữ phổ biến, được nhiều người biết tới, trong đó có cả những quản trị viên mới hay doanh nghiệp. Vậy thực sự Subdomain là gì? Nên sử dụng chúng khi nào và các đặc điểm ra sao?

Subdomain được hiểu như thế nào?

Các chuyên gia gọi Subdomain là tên miền phụ, là một phần được tách ra từ Domain, và Subdomain hoạt động riêng biệt như một website bình thường và có cùng tên với miền chính. Đặc biệt, nó tác biệt hoàn toàn như 1 website khác, không bị ảnh hưởng gì từ miền chính.

Bằng cách sử dụng Subdomain, bạn có thể tạo ra nhiều wb hoạt động độc lập riêng biệt mà không cần mất phí để đăng ký tên miền mới hay gặp phải rắc rối khi cần xử lý chuyển hướng tên miền.

Cho nên thay vì phải tạo thêm một Module hoạt động dưới sự giám sát của website chính thì bạn có thể dùng tới subdomain để tự do tạo các trang web mới mà bên cạnh đó vẫn giữ được tên miền chính.

Subdomain là gì

Mục đích khi sử dụng Subdomain là gì?

Không quá khi nói Subdomain là chìa khóa của con đường tắt dẫn tới sự thuận lợi của các doanh nghiệp và quản trị viên. Bởi subdomain hữu dụng khi làm việc dựa trên các mục đích sau.

Tạo ra một website riêng dành cho một đối tượng cụ thể

Mục đích chính của subdomain khi xuất hiện chính là tạo ra một website mới mà vẫn có thể sử dụng Domain chính. Người dùng sẽ không cần tiêu tốn thêm bất kỳ một khoản phí nào để đăng ký thêm. Bởi website được tạo ra từ subdomain lại có khả năng hoạt động, xử lý như website chính thức.

XEM THÊM:  Audit content là gì? Hướng dẫn cách Audit content đúng và hiệu quả nhất.

Đặc biệt subdomain còn hữu ích khi doanh nghiệp của bạn muốn tạo ra một danh mục chứa đầy đủ thông tin để phục vụ cho một nhóm khách riêng cùng với ngôn ngữ content phù hợp.

Subdomain tạo ra website dành riêng cho giao diện mobile

Mục đích này đã không còn quá mới lạ và không còn phổ biến dần như trước nữa. Hiện nay các website đều được thiết kế chuẩn Responsive, có sự tương thích với thiết bị di động. Khi người dùng truy cập vào trang web, nó sẽ tự động xác định kích thước của thiết bị và đưa ra bố cục phù hợp nhất với kích thước đó.

Subdomain giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Đây là một công cụ miễn phí và bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều website mới dưới dạng subdomain mà không cần tốn công đăng ký tên miền cho chúng.

Cách làm này vừa tiết kiệm lại có thể mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt hơn bạn có thể sử dụng trực tiếp các thiết kế của website do subdomain quản lý giống với các thiết kế của trang web chính mà không lo sự trùng lặp vì tính thống nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí kha khá cho việc đăng ký miền.

Subdomain là gì

Bạn nên sử dụng Subdomain khi nào?

Subdomain hoàn toàn không mất phí cho nên bạn có thể sử dụng khi nào tùy thích. Tuy nhiên công cụ này chỉ thật sự có ích, có ý nghĩa khi dùng đúng mục đích và chức năng.

XEM THÊM:  Báo giá bài Pr đăng trên báo điện tử Dân trí

Dùng subdomain khi doanh nghiệp đưa ra một sản phẩm, dịch vụ mới

Subdomain được sử dụng khi doanh nghiệp bắt đầu cho ra mắt một dòng sản phẩm dành cho nhóm đối tượng khác với nhóm đối tượng của website chính.

Và lúc này điều cần làm là dùng subdomain tạo một website mới dành riêng cho các đối tượng khách hàng mới này, cùng với đó là trang web được thiết kế riêng, có nội dung độc lập.

Subdomain còn có tác dụng hỗ trợ khi muốn tạo ra một nội dung thử nghiệm mới. Sau khi đã tạo ra website bạn có thể thử dùng để xem có hiệu quả hay không. Nếu hoạt động tốt, bạn có thể chắc chắn xây dựng trang web này và ngược lại bạn chỉ cần xóa subdomain này đi mà không gây ra bất kỳ tổn thất nào.

Quản lý và hỗ trợ tối đa nhất cho website

Mặc dù công ty bạn có đội ngũ quản trị viên ưu tú, có thể quản lý tốt một trang web đa ngành nghề. Những việc này có thể làm chồng chéo công việc và không tạo ra một quy trình đầy đủ.

Và đó là lý do các doanh nghiệp chọn cách tách từng nhóm sản phẩm ra từng trang web riêng của subdomain cho từng quản trị viên. Nhờ vậy việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hỗ trợ vào việc quảng bá, xây dựng thương hiệu uy tín và chất lượng hơn

Việc tạo ra website mới dưới sự hỗ trợ của subdomain giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn, cùng với sự quảng cáo thương hiệu tiện lợi nhất.

XEM THÊM:  Featured Snippets – Vị trí top 0 Google có thật sự dễ dàng?

Subdomain là gì

Đặc biệt, bạn có thể tận dụng lượt truy cập từ miền chính Domain giúp làm SEO chính xác hơn. Khi thực hiện được các chiến lược đúng đắn thì mới có thể giúp cho doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu nhanh chóng, bền vững đối với thị trường và khách hàng.

Có thể nói subdomain là một công cụ tuyệt vời với các doanh nghiệp trong việc quản lý và nâng cao chất lượng thương hiệu, sản phẩm. Mặc dù vậy, bạn không nên quá lạm dụng, hãy sử dụng đúng mục đích để có hiệu quả cao nhất. Và hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn Subdomain là gì cùng mục đích của công cụ này, từ đó áp dụng khi cần thiết nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.