Guest Post là gì? Những lưu ý khi mua Guest Post

Nội dung bài viết:

Guest Post là một phần quan trọng trong chiến lược Seo từ khóa cho website. Tuy không phải là cách thức mới nhưng chúng vẫn là một phương thức hữu hiệu được nhiều Seoer tìm mua. Vậy Guest Post là gì? Khi mua Guest Post bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Nếu bạn chưa hiểu rõ những thông tin này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Guest Post là gì?

Guest Post là gì?
Guest Post là gì?

Guest Post là bài viết về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp của bạn được đăng trên một website khác. Bài viết đó có thể của khách hàng hay của các Seoer trao đổi với nhau hay mất tiền mua. Đây là một cách hữu hiệu giúp các Seoer xây dựng backlink chất lượng, chúng còn là cách thức giúp tăng lượng traffic cho website của bạn.

Vai trò quan trọng của Guest Post

Guest Post là một phương thức phổ biến mang lại lợi ích trên nhiều khía cạnh khác nhau mà hiện nay nhiều người dùng quan tâm.

Lợi ích của Guest Post
Lợi ích của Guest Post

Nâng cao thương hiệu

Guest Post là công cụ hữu hiệu nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ cho một doanh nghiệp. Bạn nghĩ sao khi một trang web có bài viết nói tốt về sản phẩm, dịch vụ của bạn? Tôi chắc chắn bài viết đó sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi chính bạn nói về bạn, độ tin tưởng của bạn sẽ được nâng cao.

Hãy thử nghĩ xem, một người nói về bạn thì chưa chắc bạn đã được tin tưởng lắm, nhưng khi có nhiều người nói tốt về bạn thì độ tin tưởng chắc chắn sẽ được nâng cao. Hay nói một cách khác, đó chính là cách bạn đang đi phủ thương hiệu ở nhiều nơi. Điều này là rất có lợi.

XEM THÊM:  Audit content là gì? Hướng dẫn cách Audit content đúng và hiệu quả nhất.

Những Guest Post chất lượng còn mang lại cho bạn cơ hội kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng từ những bài viết này. Nếu thông tin hữu ích, Guest Post của bạn cũng có thể được mọi người chia sẻ ở khắp mọi nơi.

Hiệu quả cho Seo

Guest Post được sử dụng khá phổ biến trong SEO. Đây là một cách thức kiếm backlink dofollow một cách hiệu quả từ những trang web chất lượng thuộc trường phái SEO mũ trắng. Chúng sẽ giúp hệ thống backlink của bạn tăng sức mạnh từ đó từ khóa website của bạn có thể lên Top một cách nhanh chóng.

Việc đẩy mạnh số lượng Guest Post giúp bạn đa dạng hóa hệ thống backlink của mình. Bạn cũng có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng.

Một Guest Post chất lượng cần đáp ứng yêu cầu gì?

Để Guest Post phát huy tác dụng hiệu quả nhất bạn cần lưu ý các vấn đề:

Nội dung thu hút, chuẩn Seo

Một bài Guest Post bạn cần đầu tư, chăm chút về content. Không chỉ đảm bảo bài viết hữu ích, thu hút, hấp dẫn, lối văn tự nhiên mà còn đảm bảo các yếu tố chuẩn Seo, không được sao chép, copy cũng không được chèn quá nhiều link vào bài viết, thông thường 1 Guest Post sẽ có 2 link và dài khoảng trên 500 từ. Bài đăng nên có hình ảnh minh họa hấp dẫn kèm theo để thu hút người đọc

XEM THÊM:  Traffic là gì? Cách tăng traffic website hiệu quả năm 2022

Trang web đặt Guest Post phải chất lượng

Mục đích chủ yếu của bạn chính là kiếm backlink từ những Guest Post này, bởi vậy bạn cần quan tâm xem trang web mà bạn đặt Guest Post đó có chất lượng hay không? traffic ra sao? rồi các chỉ số đánh giá Seo có cao hay không?

Những lưu ý khi mua Guest Post

Hiện nay có khá nhiều cách để kiểm guest Post khác nhau như trao đổi Guest Post, đặt Guest Post ở các site cho phép bạn đặt miễn phí,… nhưng thông thường các cách này thường khó tìm hơn bởi vậy nhiều Seoer hiện nay đã chọn cách mua Guest Post để tiết kiệm được thời gian cũng như phát huy hiệu quả tối đa mà Guest Post mang lại.

Vậy khi mua Guest Post bạn cần lưu ý những gì?

Đặt Guest Post ở những chủ đề liên quan

Đây là yếu tố quan trọng, bởi các thuật toán của Google ngày càng thông minh, chúng có xu hướng ưu chuộng những bài viết ở những chủ đề liên quan hơn là những bài khác chủ đề.

Bởi vậy hãy cố gắng chọn mua những site đặt bài viết ở những chủ đề nhất có thể.

Đánh giá chỉ số chất lượng của website?

Có hàng trăm các tiêu chí đánh giá một website có chất lượng hay không? Bạn có thể quan tâm tới các chỉ số PA, DA, TF, CF, UR, DR,… của một website thông qua các công cụ phân tích hỗ trợ như Ahref.

XEM THÊM:  Google Analytics là gì? Hướng dẫn đăng ký Google Analytic từ A tới Z
Các chỉ số đánh giá trên Ahrefa
Các chỉ số đánh giá trên Ahref

Mỗi người sẽ có cách đánh giá, nhìn nhận khác nhau, nhưng các chỉ số càng cao thì chứng tỏ các website đó càng chất lượng.

Traffic là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Chắc chả ai sẽ khoái một trang web có cùng chủ đề những lại chẳng có lượt traffic nào cả. Hãy dựa vào kết quả phân tích để đánh giá xem lượng traffic của website đó như thế nào? Traffic website có tăng trường hay không?

Lượng link out vừa phải. Một trang web có quá nhiều link out ra ngoài sẽ làm giảm sức mạnh của website đó, bởi vậy hãy xem xét để ý tới vấn đề này.

Kiểm tra lại Guest Post khi đăng

Tất nhiên khi nội dung tốt đăng trên website chất lượng bạn cần quan tâm tới nó thường xuyên, hãy chia sẻ chúng lên trên các trang mạng xã hội để nhiều người dùng biết tới hơn, Google nhanh index bài viết của bạn hơn. Cũng đừng quên thi thoảng vào kiểm tra những bài Guest Post này nhé.

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.