CTR là gì? Vấn đề liên quan đến chỉ số CTR?

Nội dung bài viết:

Bạn là một Marketer hoặc các công việc liên quan đến marketing thì sẽ không còn xa lạ với chỉ số CTR. Nếu chỉ số CTR cao, nó đem lại lợi ích như tăng lượng người truy cập (traffic), tăng chuyển đổi,  tăng điểm chất lượng và giảm giá cho mỗi lần nhấp chuột. Và việc cải thiện CTR là rất quan trọng vì nó đem tới rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

CTR là gì?

CTR 2

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn và click vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

Chỉ số CTR đo lường tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo đó. Số nhấp chuột ÷ số lần hiển thị = CTR.

Ví dụ: nếu bạn đã có 10 lần nhấp chuột và 200 lần hiển thị, sau đó CTR của bạn sẽ là 5%.

Nếu đạt được chỉ số CTR cao, sẽ mang lại sự thành công cho quảng cáo có trả tiền. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và số tiền mà bạn phải thanh toán cho mỗi lần có người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Lưu ý rằng CTR hiệu quả có liên quan đến những gì bạn đang quảng cáo và trên mạng nào.

Thông qua chỉ số CTR bạn có thể đánh giá những quảng cáo, từ khóa nào thành công và những quảng cáo, từ khóa nào cần phải được cải tiến. Từ khóa và quảng cáo càng liên quan đến nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì càng có nhiều khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo sau khi tìm kiếm theo cụm từ khóa của bạn.

  • TR là chỉ số chính
XEM THÊM:  Báo giá book bài Pr trên Vietnamnet mới nhất năm 2022

Chỉ số CTR cao tương ứng với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Giống như việc trên thực thế quảng cáo hoặc lời đề nghị của bản đủ hấp dẫn thì họ sẽ nhấp chuột vào nó, và chứng tỏ quảng cáo đó có CTA tốt. Và khi có nhiều người nhấp vào thì tỷ lệ tương tác cao hơn, điểm chất lượng cải thiện, giá mỗi nhấp chuột thấp hơn và tỷ lệ hiển thị cũng tăng. CTR tốt dẫn tới một loạt chuỗi kết quả tích cực.

  • Kết hợp cùng các KPI khác

CTR không trực tiếp phản ánh tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn. CTR cho bạn biết mức độ thu hút của quảng cáo của bạn là bao nhiêu – nhưng nếu bạn đang nhắm vào mục tiêu chuyển đổi, chứ không chỉ là người xem, thì chỉ số CTR sẽ không cho bạn biết nhiều.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

CTR là gì 2

Để đánh giá được CTR tốt hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố nền tảng. Đối với những tìm kiếm có trả tiền của AdWords, CTR 2% trở lên được coi là tốt. Còn đối với Facebook, CTR trung bình là 0,9%.

Và nó cũng khác nhau phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của bạn.

CTR ảnh hưởng đến SEO của bạn

CTR là gì 3

Thứ hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm một phần dựa trên mức độ phổ biến trang web của bạn và theo pageview (lượt xem trang). CTR của bạn càng cao – thì công cụ tìm kiếm càng có giá trị. Vì vậy, trang của bạn sẽ theo đó mà được xếp hạng cao hơn. Tóm lại, CTR cao đồng nghĩa với SEO tốt hơn.

  • Nội dung quảng cáo tốt hơn có thể đẩy tăng CTR
XEM THÊM:  Ahrefs là gì? Ahrefs giúp ích gì trong quá trình SEO?

Mọi người click vào quảng cáo của bạn vì họ thấy quảng cáo hấp dẫn hoặc thú vị. Quảng cáo CTR cao là quảng cáo thành công trong việc trò chuyện với đối tượng mục tiêu. Ngược lại, nếu quảng cáo có CTR thấp, bạn có thể cải thiện bằng cách điều chỉnh nội dung quảng cáo, thiết kế làm sao cho nó hấp dẫn hơn với khán giả.

  • Số lượng từ khóa

Bạn cũng sẽ phải làm việc dựa trên các từ khóa (keyword) của vì đây là chìa khóa cho sự thành công của chính bạn.

Bằng cách chọn một từ khóa tập trung, bạn có thể hy sinh số lần hiển thị và nhấp chuột, nhưng bạn có thể sẽ đạt được CTR cao hơn. Nguyên nhân là quảng cáo của bạn đang thu hút lưu lượng truy cập cao và chất lượng.

  • Thử nghiệm là cách tốt nhất để thành công

Sản phẩm nào cũng cần có quá trình thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động. Giống như chỉ số CTR để xem tỷ lệ nhấp chuột của quảng cáo đó có thu hút được người đọc hay không. Ngay khi kết quả thử nghiệm kết thúc, bạn hãy đảm bảo triển khai những cải tiến cần thiết cho quảng cáo để đạt kết quả tốt hơn. Sau đó, bắt đầu xuất bản và thử nghiệm lại chúng. Với sự kiên trì thử nghiệm, bạn có thể tối ưu hóa các chiến lược của mình và gia tăng CTR.

  • Hiểu khán giả của bạn
XEM THÊM:  Báo giá book báo Pr trên 24h.com.vn mới nhất 2022

Khán giả luôn là mục tiêu cuối cùng của mọi hoạt động, cho nên bạn phải thực sự hiểu đối tượng khán giả của bạn đang muốn gì, nghĩ gì, họ đang tìm kiếm cái gì. Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp.

Điều này không hề dễ  vì chúng đòi hỏi việc bạn hiểu sâu sắc về doanh nghiệp, cũng như khả năng phân tích các con số, và quan trọng nhất, là thấu hiểu khách hàng của bạn.

Mỗi tương tác giữa bạn với khách hàng là cơ hội để tìm hiểu thêm về họ! Tìm hiểu xem hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn như thế nào và đảm bảo bạn đang tận dụng tốt nó ở mọi cơ hội.

Trên đây chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến CTR, mong rằng những thông tin này có thể hữu ích với bạn.

Tham khảo: Bài viết chia sẻ kiến thức về SEO marketing

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.