Link dofollow và nofollow là gì? Những điều cần biết khi SEO

Nội dung bài viết:

DofollowNofollow là 2 khái niệm rất hay được dùng trong Seo. Vậy bạn đã hiểu hết Dofollow và Nofollow là gì chưa? Tác dụng của 2 thuộc tính này trong Seo là gì? Mà nhiều Seoer thường hay nhắc đến trong quá trình xây dựng link.

Dofollow và Nofollow
Link Dofollow và Nofollow có vai trò gì?

Link Dofollow và Nofollow – cả 2 đều là liên kết trỏ về website của bạn. Nhưng chúng lại được phân biệt rõ ràng theo chuyên môn.

Liên kết Dofollow là gì ?

Liên kết Dofollow là liên kết chứa thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”.

Khi backlink của bạn có thuộc tính rel=”dofollow” tới từ 1 trang khác thì có nghĩa bạn đang được website đó đảm bảo “đây là 1 link an toàn người dùng cần tới, Google hãy index nó”. Nói một cách đơn giản, khi bạn có được link dofollow có nghĩa là bạn được trang chứa link đó bảo trợ với Google như vậy website của tăng sẽ tăng điểm cộng trong cách tính Pagerank của Google.

link dofollow
Link dofollow

Việc có được nhiều link dofollow giúp bạn cải thiện được vị trí từ khóa khá tốt. Tuy nhiên liên kết này cũng có tính 2 mặt của nó.

Giả sử, trang web của bạn cho phép đặt link dofollow đến website khác nhưng link đó lại chứa nội dung không tốt, nên khi Google index một trang như vậy. Website của bạn cũng sẽ bị điểm trừ. Điều đó là điểm bất lợi

Nên khi viết bài bạn cần cẩn trọng trong việc đặt link dofollow, nếu không thể xem kỹ nội dung link trỏ tới website đó, bạn có thể chọn cách chuyển sang thuộc tính Nofollow. 

XEM THÊM:  Spam backlink là gì? Cách chống Spam backlink

Liên kết Nofollow là gì?

Nếu dofollow là liên kết đảm bảo cho website của bạn thì thuộc tính nofollow là ngược lại. Link nofollow chứa thuộc tính thuộc tính rel=”nofollow”.

Link nofollow
Link nofollow có thuộc tính rel = “nofollow”

Nofollow thông báo cho Google rằng “Link này tôi không đảm bảo, không quan tâm tới, nó mà chỉ tính lượng traffic thôi”. Vậy nên dù nó có là link xấu website của bạn cũng sẽ không bị mất điểm.

Link Dofollow và Nofollow vai trò gì?

Khi bạn xây dựng backlink thì dù bạn có đặt link dofollow hay nofollow thì nó cũng không ảnh hưởng gì tới người đọc. Nhưng lại có ý nghĩa trong việc Google đánh giá website của bạn.

Link dofollow và nofollow có vai trò gì?
Link dofollow và nofollow có vai trò gì?

Đối với dofollow nếu website của bạn có link trỏ tới website chất lượng hay link từ website chất lượng trỏ về bạn thì điểm pagerank của bạn sẽ được nâng cao, việc này rất tốt cho Seo. Nhưng nếu ngược lại, trang web của bạn sẽ bị giảm uy tín.

Còn đối với link nofollow, nếu trên lý thuyết thì không ảnh hưởng trực tiếp gì đến SEO. Nhưng trên thực tế, link dofollow lại mang tới những lợi ích nhất định bạn không nên bỏ qua. Nếu như trước đây link dofollow không được coi trọng thì này nay Google coi đây như tốt để đánh giá website của bạn.

Trong quá trình building links, không thể coi nhẹ việc tham gia các diễn đàn và blogs  có cùng chủ đề để xây dựng backlink tuy không nhận được “link juice” bạn vẫn có thể kéo được nhiều traffic

XEM THÊM:  Dịch vụ SEO giá rẻ và lý do bạn nên tránh xa.

Ngoài ra, người dùng không phân biệt đâu là nội dung DoFollow, đâu là NoFollow mà họ chọn nội dung hấp dẫn, mang lại lợi ích.  Nên dù được trỏ đến bằng NoFollow link bạn vẫn có thể kéo traffic đáng kể về cho website.

Cuối cùng, cho dù Google không ghi điểm trực tiếp cho liên kết NoFollow, nhưng link của bạn vẫn được Google Index. Và việc này có thể ảnh hưởng đến ghi nhận của bộ máy tìm kiếm về link website của bạn.

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.