Cách SEO hình ảnh lên top Google nhanh chóng, hiệu quả

Nội dung bài viết:

Như bạn đã biết thì SEO rất quan trọng đối với website. Nhưng để tối ưu nó thì gồm rất nhiều công đoạn và nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó, SEO hình ảnh hay còn gọi là tối ưu hóa hình ảnh là rất cần thiết. Vậy để SEO hình ảnh lên top hiệu quả thì các SEOer cần phải làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

SEO hình ảnh là gì?

seo hình ảnh

SEO hình ảnh hay còn gọi là tối ưu hóa hình ảnh là tập hợp các kỹ thuật SEO để tối ưu hình ảnh, giúp cho hình ảnh trở nên thân thiện với Google, từ đó cải thiện được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh của Google.

Đối với một website thì hình ảnh là không thể thiếu để khiến người đọc dễ hình dung, hiểu hơn về lĩnh vực của bạn. Vậy để hình ảnh trên website của bạn tiếp cận được với người dùng thì bạn sẽ cần một số thủ thuật để đưa hình ảnh trên website của bạn lên top tìm kiếm của Google. Đây cũng là một cách để tăng lượng traffic cho website của bạn.

Tham khảo:

Lợi ích của việc SEO hình ảnh đối với website của bạn

Người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm bằng hình ảnh. Nếu hình ảnh website bạn vừa  bắt mắt vừa đứng trên top tìm kiếm thì sẽ thu hút  được sự chú ý của người đọc, tăng lượng traffic tự nhiên kéo về website của bạn. Khi ấy Website của bạn được google đánh giá cao, từ đó cải thiện được thứ hạng trang trên kết quả tìm kiếm. Như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn nữa.

XEM THÊM:  CRM là gì và các bước để tạo nên quy trình CRM hiệu quả.

Công việc cần làm để SEO hình ảnh hiệu quả

thủ thuật seo hình ảnh

Một hình ảnh có thể thay thế vạn lời nói do đó việc hình ảnh có được lên TOP hay không phụ thuộc vào cách bạn làm. Dưới đây là những công việc mà một SEOer cần làm để tối ưu hóa hình ảnh cho website.

Bước 1: Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Đầu tiên bạn nên ưu tiên chọn hình ảnh có định dạng file JPG, JPEG vì những hình ảnh này nhẹ và có độ phân giải cao.

Trong quá trình làm bước này cần lưu ý: Khắc phục chất lượng ảnh kém, lựa chọn hình ảnh chất lượng cao, hình ảnh liên quan tới nội dung bài viết, chọn định dạng phù hợp, thay đổi kích thước, kích cỡ ảnh cho phù hợp.

Bước 2: Thêm hình ảnh và tối ưu hóa Onpage

cách seo hình ảnh lên top google 2

Khi đã tìm được ảnh phù hợp và điều chỉnh kích thước cũng như định dạng thì bạn sẽ thêm hình ảnh vào bài viết. sau đó chọn tên file ảnh thích hợp theo một số nguyên tắc sau:

  • Tên File được đặt theo mô tả nội dung của ảnh: tiếng việt không dấu ngăn cách bằng dấu gạch giữa (-)
  • Tên file ảnh chứa từ khóa chính của trang.

Nội dung thuộc tính Alt Text. Đây là đoạn văn mô tả tóm tắt nội dung ảnh. Việc sử dụng Alt text là một trong những tiêu chí SEO Onpage. Ngoài việc dùng cho đủ thì bạn cần viết Alt text cho đúng để SEO hiệu quả.

XEM THÊM:  Sai lầm làm Seo mà các Seoer thường hay mắc phải

Title của hình ảnh có tác dụng như dòng chỉ dẫn xuất hiện khi người dùng di chuột qua ảnh. Dòng chỉ dẫn này cần được đặt đúng chỗ để nâng cao trải nghiệm của người dùng cũng như mang lại lợi ích gián tiếp cho SEO website.

Việc thêm chú thích cho ảnh nhằm tóm tắt nội dung bức ảnh đó. Cái này khá quan trọng vì khi người dùng lướt xem nội dung bài viết thường sẽ xem qua caption cảu ảnh đầu tiên.

Công việc cuối cùng trong bước này là sắp xếp nội dung xung quanh ảnh đó sao cho có liên quan đến nhau để giúp công việc SEO ảnh có hiệu quả hơn.

Bước 3:  Áp dụng thêm kỹ thuật nâng cao để Seo hình ảnh

Những công cụ chủ yếu cho bước này là: Sử dụng Schema markup để đưa hình ảnh vào Rich Snippets; Sử dụng Open Graph và Twitter Card; Long descriptions; EXIF data; GEO location;

Tạo sitemap hình ảnh : bạn nên tạo sơ đồ hình ảnh cho toàn trang web của bạn vì việc này có lợi về mặt SEO để các Search Engine dễ lập chỉ mục theo dõi trang của bạn.

Những thông tin cần có trong sitemap của hình ảnh:  loại ảnh, chủ đề, nội dung thẻ Alt text, tiêu đề hình ảnh, vị trí địa lý,….

Bước này tuy không bắt buộc nhưng nó khá cần thiết đối với SEO chuyên nghiệp, đặc biệt hữu ích với những trang đòi hỏi vai trò của hình ảnh lơn như trang thương mại điện tử bán hàng.

XEM THÊM:  Affiliate marketing là gì và đặc điểm của nền tảng kinh doanh này

Nói chung công việc SEO hình ảnh là không hề khó, nó chỉ gồm rất nhiều bước nhỏ khác nhau. Bạn cần làm tốt từ khâu chuẩn bị ảnh, đưa ảnh lên Website, khai báo những thông tin cần thiết đến việc áp dụng những công cụ kỹ thuật cao để giúp hình ảnh đó hấp dẫn với người dùng và thân hiện với Google.

Trên đây là những thông tin về SEO hình ảnh cũng như các bước để SEO hình ảnh hiệu quả, giúp Website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Chúc bạn SEO thành công !!

Tham khảo:

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.