Google Analytics là gì? Hướng dẫn đăng ký Google Analytic từ A tới Z

Nội dung bài viết:

Trong quá trình quản lý website, việc phân tích số liệu liên quan đến website là một công đoạn vô cùng quan trọng. Và để làm được điều đó bạn cần phải dùng tới công cụ Google Analytic.Và trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản: Google Analytic là gì? Cách sử dụng như thế nào? Vậy còn chờ gì mà không đi khám phá công cụ này ngay thôi!

 Google Analytic

Google Analytic là bộ công cụ gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Google Analytics là một trong số các công cụ SEO miễn phí được Google cung cấp nhằm mục đích thu thập dữ liệu, hiện diện kỹ thuật số của website mà bạn đang chạy.

Với Google Analytic bạn có thể nắm được lưu lượng truy cập vào website, rồi thời gian trung bình của một phiên truy cập, tỷ lệ thoát trang của người dùng trên trang web như thế nào.

Ngoài ra, Google Analytics còn đưa ra nhiều chỉ số khác nhau nữa để giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi lướt web của người tiêu dùng.

Đặc biệt Google Analytics còn là một tool miễn phí hoàn toàn, bạn chỉ cần có website là bạn có thể đăng ký sử dụng công cụ dễ dàng rồi.

Một số tính năng của công cụ Google Analytics

Đây là một tool có nhiều tính năng đặc biệt, có ích với việc phát triển website của bạn. Nhưng bên cạnh việc theo dõi các số liệu của website, Google Analytics còn có một số tính năng đặc biệt khác như

XEM THÊM:  Thiết kế website chuẩn SEO? Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO lên top nhanh

– Có thể thiết lập dashboard tùy ý để có nắm bắt được những số liệu cần thiết.

– Giúp phân hóa các số liệu dựa trên đặc tính của người truy cập vào website như: tuổi, nơi ở, sở thích, giới tính…

– Theo dõi các trang web mà người dùng hay lui tới, cùng với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm để dẫn tới website của bạn.

– Cung cấp Funnel Visualization giúp bạn biết được bước mua bán trên trang web dẫn tới việc người dùng thoát khỏi website.

– Giúp thống kê doanh thu mà website của bạn đã đạt được.

– Mang tới tính năng Advanced Segment giúp phân tích từng campaign cụ thể khác nhau.

Hướng dẫn cách đăng ký công cụ Google Analytics đơn giản nhất

Với những người mới việc đăng ký, cài đặt công cụ này có thể còn gặp nhiều khó khăn, có những bước khó hiểu, khó thao tác. Bởi vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đăng ký Google Analytics đơn giản nhất qua các bước sau đây.

Bước 1: Bạn cần đăng ký và cài đặt Google Analytics.

Trước hết bạn hãy truy cập vào website của Google Analytics và sử dụng tài khoản Google để đăng nhập tài khoản.

Tiếp đó bạn chọn vào Access Google Analytics để được dẫn tới giao diện cung cấp thông tin website cho Google Analytics: Tên website, website URL, danh mục liên quan đến doanh nghiệp,…

XEM THÊM:  Báo giá bài Pr đăng trên báo điện tử Dân trí

Sau khi hoàn tất bước khai báo thông tin đăng ký Google Analytics, bạn cần đồng ý với các điều khoản sử dụng và chỉ cần tick vào ô trống rồi chọn nút Accept là xong.

Khi đã đồng ý xong, website sẽ tự động chuyển sang trang để bạn có thể nhận mã Tracking Code. Và lúc này bạn cần chèn mã Tracking này vào website để Google có thể theo dõi trang web.

Bước 2: Cần bổ sung mã tracking vào trang Web của bạn.

Đến đây bạn sẽ nhận ra một đoạn mã hóa ngôn ngữ JavaScript và việc bạn cần thực hiện là sao chép đoạn mã này và paste vào phần head trên website của mình.

Lưu ý trước khi làm, bạn hãy cài đặt plugin Insert Header and Footer với website WordPress, tiếp đó mới truy cập vào cài đặt plugin để paste. Như vậy bạn đã đăng ký xong Google Analytics rồi, và bây giờ việc bạn cần làm là đợi công cụ này theo dõi website của bạn thôi.

 Google Analytic

Ứng dụng rộng rãi và hiệu quả của công cụ Google Analytics

Một ứng dụng chung nhất của Google Analytics là giúp các quản trị viên website hiểu được hành vi người dùng, nhờ đó đề ra chiến lược giúp việc bán hàng được đẩy mạnh hơn. Bên cạnh đó, công cụ này còn có một số ứng dụng đáng chú ý khác như:

Thống kê được thời gian thực của người truy cập.

Google Analytic giúp quản trị viên nắm được có bao nhiêu người đang truy cập vào website. Qua đó giúp nắm rõ được lưu lượng truy cập tối ưu nhất của website trong 1 ngày, tạo tiền đề để phát triển KPIs cho chiến dịch Digital Marketing.

XEM THÊM:  Sai lầm làm Seo mà các Seoer thường hay mắc phải

Thống kê được nguồn truy cập, ngôn ngữ sử dụng và hệ điều hành thiết bị

Công cụ sẽ thống kê được nguồn truy cập vào website của người dùng nhiều nhất từ đâu, cụ thể từ social media, google search, các website khác, quảng cáo…

Ngoài ra Analytic còn có khả năng thống kê được ngôn ngữ và hệ điều hành thiết bị của người truy cập, từ đó tạo tiền đề để tối ưu hóa những yếu tố đó trên website.

Nắm rõ được hành vi của khách hàng trên website

Google Analytics còn cho thấy còn cho thấy khả năng vượt trội trên website thông qua các chỉ số thống kê về: Thời gian trung bình của 1 phiên truy cập, trang được truy cập nhiều nhất trên website, và tỷ lệ thoát trang của người tiêu dùng trên website.

 Google Analytic

Google Analytics đích thực là một công cụ thống kê số liệu cực kỳ hay và có ích với website. Nhờ công cụ mà quản trị viên có thể theo dõi tình trạng của web, nhờ đó có hướng điều chỉnh phù hợp nhất. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, và nếu còn thắc mắc gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.