Top 8 công cụ SEO hữu ích cho các SEOer

Nội dung bài viết:

Các công cụ phân tích đóng vai trò không thể thiếu trong công việc SEO của các SEOer. Những công cụ này hỗ trợ đắc lực cho các SEOer trong việc tối ưu website. Và hiện nay có khá nhiều công cụ để chúng ta lựa chọn, vậy chúng ta nên chọn lựa công cụ nào để phù hợp với website của mình và đem lại kết quả cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những công cụ SEo hữu ích nhất cho website của bạn.

Công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt nhất hiện nay gồm:

  • Ahrefs: Công cụ SEO Keyword

công cụ ahrefs

Ahrefs hiện đang là một trong những công cụ SEO trực tuyến tốt nhất. Nó chỉ đứng sau Google khi trở thành trình thu thập dữ liệu trang web lớn nhất. Đây được đánh giá là công cụ phân tích SEO tốt nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng.

Công cụ sẽ nêu bật những điểm nào mà trang web của bạn cần được cải tiến để giúp cải thiện thứ hạng của bạn.

Qua Ahrefs bạn có thể phân tích đối thủ cạnh tranh để xác định các backlink của đối thủ cạnh tranh, từ đó bạn có thể sử dụng chúng làm điểm khởi đầu cho chiến lược SEO của bạn. Bạn có thể thông qua công cụ này để tìm liên kết nhiều nhất đến nội dung trong phạm vi thích hợp.

  •  Google Search Console: Công cụ SEO hàng đầu

Đây là công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người đang có trang web. Search Console của Google cho phép bạn theo dõi và báo cáo về sự có mặt website của bạn trong Google SERP.  Việc bạn cần làm là xác minh trang web của bạn bằng cách thêm một số mã vào website hoặc có thể thông qua Google Analytics. Và cuối cùng là bạn gửi sơ đồ trang web (sitemap) của mình để lập chỉ mục cho nó.

XEM THÊM:  Tên miền là gì? Một số thông tin hữu ích về tên miền mà bạn cần nắm rõ

Với Google Console, bạn có thể kiểm soát những gì được lập chỉ mục và cách trang web của bạn được thể hiện bằng tài khoản này. Là một công cụ kiểm tra SEO nên nó có thể giúp bạn hiểu cách Google, người dùng xem trang web của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

  • SEMRush: Công cụ SEO Marketing

Công cụ SEO marketing SEMRush có xu hướng được người hâm mộ yêu thích trong cộng đồng SEO hiện nay. Thông qua công cụ này bạn có thể dễ dàng đánh giá thứ hạng của mình và thay đổi chúng để có thứ hạng cao mới cao hơn.

Tính năng được xem là phổ biến nhất của công cụ này là phân tích Domain Vs Domain, tính năng này cho phép bạn dễ dàng so sánh trang web của mình với đối thủ cạnh tranh.

Công cụ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu tìm kiếm, lưu lượng truy cập, thậm chí bạn sẽ có thể so sánh các từ khóa và tên miền của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, tính năng kiểm tra SEO trên trang cho phép bạn dễ dàng theo dõi thứ hạng website của mình cũng như tìm thấy một số đề xuất để nhằm cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

  • KWFinder: Công cụ SEO Keyword

kwfinder 1

KWFinder là công cụ SEO từ khóa có thể giúp bạn tìm các từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Các chuyên gia SEO dùng công cụ này để tìm các từ khóa tốt nhất và chạy các báo cáo phân tích về backlink và các kết quả của công cụ tìm kiếm.

XEM THÊM:  Audit content là gì? Hướng dẫn cách Audit content đúng và hiệu quả nhất.

Từ công cụ này bạn có thể dễ dàng xác định thứ hạng của mình thông qua bộ dữ liệu chính và có nhiều ý tưởng về bộ từ khóa mới để bạn cải thiện thứ hạng trên kết quả công cụ tìm kiếm.

  • Moz: Phần mềm SEO

Phần mềm SEO Moz được các chuyên gia đánh giá là một trong những công cụ SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Moz là một cường quốc với các dịch vụ đầy đủ và bạn bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ của công cụ này và sử dụng chúng hiệu quả.

Qua công cụ bạn có thể thấy được cách trang web đang hoạt động như thế nào và làm như thế nào để cải thiện chúng. Bạn có thể tải miễn phí thanh công cụ MozBar để xem số liệu của cửa hàng trong khi duyệt một trang khác bất kỳ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về SEO, bạn có thể xem xét việc kiểm tra MozCon, hội nghị thường niên của họ.

  • Ubersuggest: Công cụ theo dõi từ khóa

Ubersuggest là một công cụ tìm từ khóa được phát triển bởi Neil Patel, công cụ này giúp bạn xác định các từ khóa và mục đích tìm kiếm bằng cách hiển thị các xếp hạng đầu trên SERPs. Từ cụm từ ngắn đến đuôi dài, từ những gợi ý của công cụ này bạn có thể tìm kiếm các thuật ngữ phù hợp dùng trên trang của mình.

Số liệu họ đưa vào báo cáo là lượng từ khóa, cạnh tranh, CPC và xu hướng theo mùa. Tuyệt vời cho cả hữu cơ, SEO và trả phí, nhóm PPC, công cụ này có thể giúp xác định xem một từ khóa có đáng để nhắm mục tiêu hay không và mức độ cạnh tranh của nó.

  • Google Trend: Công cụ kiểm tra SEO
XEM THÊM:  Guest Post là gì? Những lưu ý khi mua Guest Post

Công cụ Google Trend này đã có mặt khá lâu trên thị trường nhưng vẫn chưa được sử dụng hiệu quả. Nó vừa cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến từ khóa vừa cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng xung quanh chủ đề giúp ích rất lớn cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Đây là công cụ tốt nhất giúp bạn xác định từ khóa nào là từ khóa SEO dành cho bạn.

  • SEOQuake: Công cụ SEO miễn phí

công cụ hữu ích trong seo

SEOQuake đang là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất trên trình duyệt Chrome.  Công cụ này hoạt động như một công cụ kiểm tra SEO, thực hiện kiểm tra trang web trên trang, đánh giá cả liên kết bên trong và bên ngoài của bạn. Đồng thời thực hiện so sánh trang web để giúp bạn xác định cách bạn thực hiện so với đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, công cụ này còn có các tính năng phân tích SEO khác gồm: phân tích từ khóa như mật độ từ khóa; bảng điều khiển SEO dễ đọc; tính năng xuất cho phép bạn dễ dàng tải xuống và gửi dữ liệu cho người khác.

Trên đây là những công cụ SEO hữu ích cho các SEOer. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp được các bạn SEOer tối ưu công cụ tìm kiếm cho trang của mình.

Tham khảo bài viết liên quan:

Website: https://bookbaopr.com/

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.