10 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng cần biết 2022

Nội dung bài viết:

Backlink chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO, nó góp phần quan trọng vào việc nâng cao thứ hạng từ khóa trên Google. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng backlink chất lượng, nhất là với người mới bắt đầu.

Backlink chất lượng đóng vai trò gì trong Seo?

Xây dựng hệ thống backlink là phần quan trọng của Seo offpage, kể cả bạn có thuộc trường phái Seo mũ đen hay Seo mũ trắng thì tôi cũng khẳng định một lần nữa là backlink là yếu tố không thể thiếu. Thực tế cho thấy rằng, tôi chưa thấy một website nào lên Top mà không cần tới backlink cả dù đó có là số lượng ít hay nhiều đi chăng nữa.

Backlink giúp cải thiện vị trí từ khóa Seo
Backlink giúp cải thiện vị trí từ khóa Seo

Bởi vậy mà backlink là rất cần thiết. Nếu như trước đây khi Seo mới du nhập vào thị trường Việt Nam, thì việc seo website là công việc đơn giản hơn bao giờ hết, trang web của bạn chỉ cần có content và backlink là có thể dễ dàng đứng Top. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, khi Google liên tục cập nhật các thuật toán thì backlink không còn hiệu quả như trước nữa, nói như vậy không phải backlink đã hết vai trò mà chúng chuyển đổi sang một hướng link building mới phù hợp hơn đó chính là backlink chất lượng.

Việc có được những backlink chất lượng sẽ là lợi thế tốt, giúp từ khóa website của bạn dễ lên Top hơn nhất là những từ khóa có độ cạnh tranh cao. 

XEM THÊM:  Web develop là gì? Những kỹ năng cần có của một Web developer?

Nếu để khái niệm backlink chất lượng trong một vài dòng thì chúng ta sẽ không thể nói hết được bởi thực chất backlink chất lượng còn phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí khác nhau, vậy các tiêu chí đó là gì? Hãy cùng tiếp tục theo dõi ngay dưới đây nhé.

Các tiêu chí tạo nên một backlink chất lượng

Backlink từ các trang web có DA, PA cao

DA là tên viết tắt của Domain Authority, PAPage Authority. Đây là 2 chỉ số đánh giá hay được các Seoer kiểm tra trước khi đặt backlink trên website nào đó. 2 chỉ số này có thang điểm 100, khi số điểm càng cao thì backlink từ những trang này càng có chất lượng, backlink càng hiệu quả.

Backlink từ những trang có chủ đề liên quan

Google ngày càng trở lên khó tính với các tiêu chí đánh giá ngày càng khắt khe của mình. Bởi vậy mà những backlink đặt ở những trang web có chủ đề liên quan sẽ được Google coi trọng đánh giá cao hơn là từ những trang web khác chủ đề. 

Backlink được đặt trong những bài viết có nhiều người comment

Càng nhiều người comment vào bài viết có chứa backlink trỏ về trang web của bạn, chứng tỏ bài viết đó của bạn hữu ích được người dùng quan tâm và chắc chắn khi đó, backlink chứa trong bài viết cũng sẽ được ăn điểm theo giá trị của bài viết.

XEM THÊM:  Cách viết Content chuẩn SEO năm 2022

Backlink từ những trang web chứa ít link out

Một website có quá nhiều link out ra ngoài thì giá trị của các trang web này càng giảm. Cũng giống như một xô nước phải chia nước cho nhiều cái cốc so với việc chia cho một cái cốc thì tất nhiên nếu chia cho 1 cốc thì cốc nước đó sẽ đầy hơn còn chia cho nhiều cốc, nước sẽ không đủ đầy cốc.

Backlink đặt ở vị trí dễ click

Độc giả có xu hướng đọc những gì từ trên xuống, hay những gì nổi bật chính vì thế mà việc đặt link trên bài viết ở vị trí càng gần đầu bạn càng có cơ hội nhận được nhiều click hơn. Ngoài ra việc đặt link ở các banner cũng là cách hữu hiệu giúp người dùng nhìn thấy bạn nhiều hơn.

Backlink dofollow

Backlink dofollow
Backlink dofollow

Đây là một dạng backlink được các Seoer yêu thích, chúng đóng vai trò quan trọng trong SEO tuy nhiên bạn nên cân đối số lượng backlink sao cho hợp lý.

Và tất nhiên đừng bỏ qua lợi ích của backlink nofollow bởi chúng đóng là trò là signal giúp tăng trust website hiệu quả. Hãy cân bằng số lượng backlink dofollow và backlink nofollow là hợp lý.

Backlink từ các trang khác dải IP

Hãy cố gắng đa dạng hóa backlink nhất có thể. Việc có được càng nhiều backlink từ các địa chỉ IP khác nhau sẽ giúp trang web của bạn được nhiều người biết tới. Google sẽ đánh giá cao chất lượng website của bạn hơn.

XEM THÊM:  Dịch vụ SEO giá rẻ và lý do bạn nên tránh xa.

Backlink từ các trang web có lượt traffic cao

Các website có lượt traffic lớn được Google đánh giá cao, khi đó liên kết của bạn càng có giá trị. Hơn nữa khi đặt các backlink trên các trang web này bạn còn có cơ hội kiếm được nhiều traffic về website của mình.

Backlink có tỉ lệ click cao

Để tạo được những backlink có tỷ lệ click cao thì chắc chắn tiêu đề, nội dung của bạn phải thu hút kích thích, điều hướng người dùng click. Nên đặt tiêu đề ngắn gọn, tập trung mà mang lại lợi ích.

Để tạo nên những backlink chất lượng nhất thì việc kết hợp được càng nhiều các tiêu chí đánh giá trên thì backlink đó của bạn càng chất lượng.

Dù bạn có tự mình xây dựng backlink hay mua backlink đi chăng nữa hãy nhớ rõ các tiêu chí đánh giá trên nhé bởi backlink đóng vai trò như “con giao hai lưỡi” vậy.

Chúc bạn thực hiện dự án Seo thành công với các backlink chất lượng!

Rate this post

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI【XEM NGAY】

DỊCH VỤ BACKLINK SOCIAL

Dịch vụ Backlink Social UY TÍN - CHẤT LƯỢNG. Số lượng Social lớn 【500 Trang Báo】. Ưu đãi hấp dẫn, Tư vấn hỗ trợ SEO hiệu quả.

DỊCH VỤ BOOK BÁO PR

Dịch vụ Book Báo PR với 【>300 Trang Báo】bao gồm: Dân trí, Vnexpress, 24h, Cafef. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, chiết khấu lớn.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Backlink Báo số lượng lớn 【4O báo】, thúc đẩy TOP nhanh chóng. Hàng nghìn baclink báo chất lượng Dofollow tạo trend tốt cho Google.

DỊCH VỤ GUEST POST

【300 Guest Post】khác nhau cho đầy đủ các lĩnh vực: Bất động sản, sức khỏe, công nghệ thông tin... Guest Post đảm bảo chất lượng, Traffic lớn.